Vào ngày rằm tháng 8 âm lịch mặt trăng thường rất tròn. Các bạn thiếu nhi đang sống ở Hoa Kỳ sẽ không cảm nhận được ánh trăng vàng xuyên qua bụi tre hay kẽ lá như ở quê nhà vùng nông thôn. Tuy nhiên, vào ngày rằm Trung Thu các bạn nhỏ ở khắp nơi đều thích chơi lồng đèn.
Ngày trước, làm lồng đèn rất được các bạn ở quê nhà ưa chuộng. Các em dùng tre, chuốt mỏng và làm khung những con vật như ngôi sao, con gà, con vịt, con cá, con thỏ, con rùa, con mèo, con rồng, con cua, rồi dán giấy kiếng màu, thắp nến cùng các bạn trong xóm vui chơi Tết Trung Thu. Bên cạnh việc làm các con vật bằng khung tre thì các bạn nhỏ cũng thích làm lồng đèn bằng giấy.
Vicky hướng dẫn các bạn làm chiếc lồng đèn giấy dễ thương. Điều đặc biệt là miếng giấy do chính tay các bạn vẽ. Các bạn có thể vẽ tranh hay vẽ các con vật, sau đó dùng sáp màu để tô bức tranh cho thật đẹp. Vicky chúc các bạn hưởng Tết Trung Thu cùng gia đình thật vui vẻ. Nào chúng ta cùng bắt đầu.