Monday, 12/02/2018 - 10:33:11

Lật xe đò, 2 người chết


ĐÀ NẴNG - Tại nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng thứ Hai. Xe đò chở khách chạy trên đường tránh Nam Hải Vân theo hướng Nam - Bắc. Khi đến khu công nghệ cao Đà Nẵng, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, xe bất ngờ bị lật. Hậu quả, hai người thiệt mạng và 11 người bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.
Hai nạn nhân tử vong là một ông 60 tuổi và một em gái 13 tuổi, quê ở Quảng Bình và Quảng Trị. Hành khách bị thương được đưa về bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Nguyên nhân đã được điều tra nhưng chư rõ.
 
Bão Sanba đang hướng vào Biển Đông đúng dịp Tết đến
Ngày thứ Hai, trung tâm khí tượng cho biết cơn bão Sanba hình thành chiều Chủ Nhật từ vùng áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía đông miền nam Phi Luật Tân. Dự đoán từ nay đến thứ Tư, bão Sanba tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng tây, mỗi giờ đi được 30 km và hướng vào Biển Đông. Trung tâm khí tượng chưa thể đoán được trận bão này có đánh vào đất liền Việt Nam hay không, và nếu có thì lúc nào.


Bị tù vì tổ chức hôn nhân giả cho phụ nữ Việt
TÂN GIA BA - Một ông Singapore và một phụ nữ Việt bị án tù vì tổ chức một mạng lưới sắp xếp những cuộc hôn nhân giả cho đàn ông Singapore và phụ nữ Việt Nam. Hai người bị tù là ông Adrian Kin, 37 tuổi, và bà Hồ Thị Bé Ba, 31 tuổi. Ông Kin bị án 18 tháng tù vào tháng 12, và phải trả tiền phạt $18,000. Bà Bé Ba bị tù 18 tháng hồi tháng 10 năm 2017.
Sau khi đồng ý làm hôn nhân giả, những ông Singapore sẽ nhận được một khoản tiền trị giá từ $2,200 đến $3,800, còn những phụ nữ Việt Nam sẽ có cớ để kéo dài thời gian cư trú tại đảo quốc.

 
Dân bán tôm thuê giang hồ chém đối thủ
CÀ MAU - Hồ Thị Mỹ Loan, 41 tuổi, đã bị bắt. Bà này ngụ xã Định Bình và bị tố cáo tội cố ý gây thương tích cho người khác. Công an cũng bắt Phạm Văn Tửng, Trần Vũ Trường, Phạm Hoàng Anh, Hoàng Minh Toàn, ngụ tỉnh Đồng Nai, và Võ Đăng Khoa cũng với tội đánh người khác.
Theo điều tra, cuối năm 2017, bà Loan điện thoại gọi Tửng đến nhà và cho biết mình bị bà N. H. Th., ngụ ấp 1, xã Tắc Vân, Cà Mau, giật mối mua tôm giống. Bà Loan nhờ Tửng kiếm người đi chém dằn mặt bà Thủy.
Sau khi được Tửng kể lại, Trường gặp bà Loan và sẵn sàng chém thuê với giá $2,200 đô. Trường và Tửng rủ thêm Khoa, gọi Toàn nói tìm thêm người xuống Cà Mau để chém người với giá $440. Toàn rủ thêm Anh cùng đi xuống Cà Mau để chém thuê.
Đến Cà Mau, khi thấy ông Kh.Th.V., chồng bà Th., đi xe máy chở bà Th. về, bốn người cầm dao xông vào chém bà Th.. Ông V. phải chống trả để bà Th. chạy thoát. Hậu quả ông V. bị thương trầm trọng.


Kỳ lạ giếng nước tự phun trào
PHÚ YÊN - Một giếng nước tự phun trào lên khỏi mặt đất xuất hiện tại xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An. Đối với người dân, đây không chỉ là niềm may mắn ngày cận tết, mà còn giải cơn khát cho hàng trăm gia đình trong mùa nắng sắp tới.
Trong tuần qua, ông Nguyễn Văn Hồng thuê thợ khoan tới độ sâu khoảng 30 mét, thì dòng nước tự phun trào từ lòng đất lên khá mạnh. Lo ngại, ông Hồng đã dùng ống nước có đường kính lớn hơn 20 cm để lấy nước từ đáy lên, nhưng sức nước vẫn trào lên khỏi mặt đất hơn 40 cm, với lưu lượng mỗi ngày đêm trên 200 m3.
Từ năm 2013 đến nay, tại khu vực Cầu Sắt, người dân khoan được bảy giếng nước, tất cả đều tự phun trào lên khỏi mặt đất, nhưng giếng nhà ông Hồng phun nước mạnh nhất. Chuyện lạ là đến thời điểm này, tất cả bảy giếng nước này vẫn phun trào ổn định, cấp nước sạch cho hơn 400 gia đình sử dụng.


Bắt băng cá độ nhiều trận giải U23 VN
PHÚ YÊN - Cầm đầu tổ chức đánh bạc là Nguyễn Tấn Thành và Trần Thanh Tín, cùng trú ở phường 2, Tuy Hòa. Tổng số tiền đường dây đánh bạc này thực hiện giao dịch từ đầu tháng 6, 2017 đến đầu tháng 2, 2018 khoảng $8.8 triệu.
Trong đó, có đối tượng cá cược trong một trận bóng đá lên đến $97,000; nhiều trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam giải U23 châu Á vừa qua đã được cá độ cả trăm ngàn đô.
Đầu tháng Hai, công an đột kích vây bắt 17 người ở Tuy Hòa, Sông Cầu và huyện Phú Hòa. họ tịch thu trên $20,000 tiền mặt, hai xe hơi cùng một số máy dùng cho hoạt động tổ chức cá độ bóng đá qua mạng internet. 
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp