Friday, 05/02/2021 - 06:58:30

Lính sẽ được gởi đến hỗ trợ các điểm chích ngừa Covid


Người dân xếp hàng chờ được chích ngừa Covid tại hội trường Moscone Convention Center ở San Francisco ngày 5 tháng 2, 2021. (Amy Osborne / AFP via Getty Images)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Ngũ Giác Đài sẽ điều động hơn 1,100 quân nhân đến năm trung tâm chích ngừa quy mô lớn trên toàn quốc, trong đợt hỗ trợ đầu tiên của chính phủ đối với chiến dịch chích ngừa.

Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi thiết lập 100 trung tâm chích ngừa quy mô lớn trên khắp nước trong vòng một tháng. Một trong năm đơn vị quân sự đầu tiên được điều động sẽ đến trung tâm tại California. Các trung tâm khác được hỗ trợ sẽ sớm được thông báo.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp FEMA đã nhờ Bộ Quốc Phòng cung cấp 10,000 quán nhân để giúp làm việc tại 100 trung tâm.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin đã phê chuẩn năm đội đầu tiên, với mỗi đội gồm 222 người. Các nhóm khác sẽ được chấp thuận trong các đợt khác, sau khi FEMA thiết lập được thêm các trung tâm chích ngừa.

Quyền giám đốc FEMA Robert Fenton đã nói với các ký giả rằng, hai trung tâm chích ngừa do liên bang điều hành sẽ mở cửa tại California vào ngày 16 tháng 2, đặt tại trường đại học UCLA, Nam California và một cơ sở tại Oakland, Bắc California.

Quân đội sẽ làm việc tại một trong hai địa điểm, và cơ sở còn lại được cung cấp nhân viên từ các nhánh khác của chính phủ liên bang.

Tính đến nay, chỉ mới 2% người Mỹ đã nhận đủ hai liều vaccine cần thiết để chống lại coronavirus.

Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, Hoa Kỳ phải chích ngừa cho khoảng 70% đến 85% dân số, theo Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu Hoa Kỳ.

Các nhà cung cấp thuốc ngừa hiện nay tại Hoa Kỳ là Moderna và Pfizer.

Trong tuần này, hãng Johnson & Johnson đã yêu cầu cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp cho vaccine của hãng, vốn chỉ cần chích ngừa một lần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising