Thursday, 08/08/2019 - 07:09:10

Lực lượng Ai Cập bắn chết 17 tay súng Hồi giáo

 

CAIRO – Lực lượng an ninh Ai Cập đã bắn chết ít nhất 17 phiến quân trong vụ bố ráp ở Cairo và ở một tỉnh khác, theo nhà chức trách nước này cho biết hôm thứ Năm, vào 4 ngày sau khi 1 xe bom phát nổ bên ngoài bệnh viện ung thư lớn nhất quốc gia, giết chết ít nhất 20 người.
Bộ Nội Vụ Ai Cập cho viết, 8 phiến quân đã bị tiêu diệt khi cảnh sát tấn công nơi trú ẩn của nhóm này tại thị trấn Atsa ở tỉnh Fayoum, cách thủ đô Cairo 50 dặm. Bảy phiến quân khác bị giết tại vùng Shortouk, ngoại ô Cairo. Hai người còn lại, là hai anh em với 1 người bị nghi là phiến quân, bị bắn chết khi đang lái xe. Một phiến quân khác đã bị bắt sống.

Bộ Nội Vụ Ai Cập nói các phiến quân này là thành viên tổ chức Hasm, có liên hệ với tổ chức bất hợp pháp Huynh Đệ Hồi Giáo. Vụ nổ vào Chủ Nhật vừa qua là vụ tấn công chết người nhiều nhất xảy ra tại thủ đô Ai Cập trong vòng 2 năm qua.
Nhà chức trách cho biết chiếc xe bom, vốn đang chở chất nổ đến tấn công một nơi khác, đã va chạm với một số xe hơi trên đường và phát nổ trên đại lộ Corniche nằm dọc theo sông Nile, khiến nhiều chiếc xe bốc cháy. Ít nhất 20 người đã chết và 47 người bị thương trong vụ nổ. Bệnh viện ung thư lớn nhất của Ai Cập ở gần đó cũng bị hư hại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp