Sunday, 04/12/2016 - 05:12:48

Lượng xe bán ở Mỹ trong tháng 11 đạt mức cao kỷ lục: 1.37 triệu chiếc

Một đại lý bán xe Chrysler Jeep ở Los Angeles. (Getty Images)


Các công ty sản xuất xe cho biết các thương vụ của họ ở Hoa Kỳ đang trên đà lập được kỷ lục mới trong tháng 11, đúng lúc có những cuộc bán hàng giảm giá vào ngày Thứ Sáu Đen, những điều kiện tốt do các đại lý xe đưa ra, và sự tin tưởng của giới tiêu thụ đang vững chắc. Những yếu tố đó đã thu hút nhiều người mua xe vào trong các phòng trưng bày xe.

Hôm thứ Năm công ty General Motors cho biết rằng số lượng thương vụ đã tăng 10.2% lên tới 252,644 chiếc xe, với những tháng đạt kỷ lục trên tất cả bốn nhãn hiệu xe của họ. Hãng sản xuất xe ở Detroit này cho biết rằng các thương vụ bán lẻ đã tăng 8% lên tới 252,644 chiếc xe. GM từng giảm bớt số lượng xe bày bán ở các đại lý.

Các thương vụ của Ford Motor Co. đã tăng 5.1% lên tới 196,441 chiếc xe, được thúc đẩy bởi mức tăng 10% trong các thương vụ bán lẻ. Các thương vụ của loại xe F-series tăng 11%, cho những thương vụ tốt nhất của họ trong tháng 11, tính từ năm 2001. Trong lúc đó các thương vụ bán xe SUV tăng 20%.
Fiat Chrysler Automobiles NV cho biết số lượng bán xe đã giảm 14% trong tháng 11, xuống mức 160,827, kéo theo mức sụt giảm 42% bán xe với số lượng lớn, và giảm 2% trong trong các thương vụ bán lẻ. Nhãn hiệu Jeep đã giảm 12%, mặc dù Jeep đã giúp mang lại kết quả của hãng sản xuất xe liên doanh Ý-Mỹ trong phần lớn của năm.

Trong khi đó, những thương vụ bán xe truck của nhãn hiệu Ram đã có số lượng bán khấm khá với một mức tăng 12%.

Trong khi đó, Toyota Motor Corp. cho biết hãng xe này đã có mức tăng 4.3% trong số lượng thương vụ, lên tới 197,645 chiếc xe. Một mức tăng 14% trong số lượng thương vụ bán xe truck đã giúp Toyota lấy lại lợi nhuận vì thương vụ bán xe hơi của hãng sản xuất xe Nhật Bản này đã giảm 6.2%.

Số lượng thương vụ của Nissan Motor Co. đã tăng 7.5% lên tới 115,136 chiếc, được nâng lên bởi mức tăng 24% trong số lượng xe truck được bán ra. Đây là một kỷ lục cho tháng 11.

Tính chung, các thương vụ bán xe loại nhẹ ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng 5% trong tháng Mười so với năm ngoái, theo một dự báo của JD Power, được tăng nhờ có thêm hai ngày bán xe, cùng với những khoản khích lệ cao hơn, và số lượng thương vụ trong ngày Thứ Sáu Đen.

Sự gia tăng đó, lên tới khoảng 1.37 chiếc triệu xe, sẽ giúp cho số lượng thương vụ trong tháng 11 đạt mức cao nhất trong lịch sử, vượt quá 1.32 triệu chiếc xe được bán ra trong tháng 11 năm 2001.
Tháng 11 đã có thêm hai ngày bán xe so với cùng tháng trong năm ngoái. Trên căn bản số ngày bán được điều chỉnh, số lượng thương vụ được dự đoán giảm 3,4%.

Các thương vụ số bán lẻ, vượt quá số lượng thương vụ bán xe cho những người mua với số lượng lớn, được nhìn thấy tăng 6.5%, nhưng trên một căn bản số ngày bán được điều chỉnh, số lượng thương vụ bán lẻ được dự đoán sẽ giảm 2% trong tháng 11, so với cùng tháng trong năm ngoái.

Những chương trình khích lệ người mua vào cuối năm trong dịp cuối tuần Lễ Tạ Ơn, và các điều kiện kinh tế tích cực, đã giữ cho những người mua sắm hoạt động tích cực, theo các phân tích gia cho biết.
Xe SUV và xe truck tiếp tục là những loại xe bán chạy nhất, và xe truck nhẹ có thể bán chạy hơn xe hơi, với tỷ số hai hơn một.

Điều đó đang giúp đẩy giá cả giao dịch trung bình lên mức cao hơn. Theo công ty nghiên cứu và đánh giá xe Kelley Blue Book ước tính, chiếc xe nhẹ trung bình ở Hoa Kỳ được bán với giá $34,948 trong tháng 11, tăng 1.7% từ mức của tháng 11 năm ngoái, mặc dù giảm 0.1% từ tháng Mười.

Nhưng xe tiện ích subcompact, loại xe phát triển nhanh nhất trong ngành kỹ nghệ này trong năm nay, đang có những dấu hiệu chậm lại, với giá giảm bớt giữa lúc những vụ bán giảm giá cao hơn được tung ra, để bán cho hết số xe tồn kho thặng dư.

Niềm tin tưởng của giới tiêu thụ cũng đang giúp nhiều người mua xe lái xe ra khỏi những bãi đậu xe của các đại lý.

Các phân tích gia gợi ý rằng trong khi năm 2016 có thể lập kỷ lục trong số lượng thương vụ bán xe mới, thì ngành kỹ nghệ xe đang tiến tới một tình trạng ít thay đổi, với một mức suy giảm thương vụ được dự đoán xảy ra trong năm 2017.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp