Saturday, 07/04/2018 - 11:24:57

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu trong Hoàng Gia Tây Ban Nha

MADRID – Một đoạn video lan truyền trên mạng gần đây đã cho thấy sự bất hòa giữa Thái Hậu Tây Ban Nha Sofia và con dâu, Hoàng hậu Letizia, trong một sự kiện công khai. Trong video, Thái Hậu Sofia, 79 tuổi, được nhìn thấy vòng tay ôm các cháu là Công Chúa Leonor và Công Chúa Sofia khi tham dự thánh lễ Phục Sinh. Thái Hậu Tây Ban Nha dường như muốn chụp ảnh cùng các cháu gái vào sau thánh lễ.

Bà Sofia đã kéo hai cháu lại gần và đứng trước phóng viên. Tuy nhiên, Hoàng Hậu Letizia, 45 tuổi, là mẹ của hai công chúa và là vợ Vua Felipe VI, đã tiến về phía hai con và Thái Hậu Sofia, sau đó đứng chắn trước mặt ba người. Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng, Hoàng Hậu Letizia đang tìm cách ngăn không cho Thái Hậu Sofia chụp ảnh cùng hai công chúa.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy Thái Hậu Sofia dường như phản ứng lại sự xuất hiện của con dâu bằng cách kéo các cháu xích lại gần hơn. Hoàng Hậu Letizia đã vuốt tóc Công Chúa Leonor, trong khi cô công chúa nhỏ đẩy tay bà nội ra khỏi vai. Thái Hậu và Hoàng Hậu được cho là đã tranh cãi, nhưng truyền thông không đưa tin về đoạn nói chuyện này.

Vua Felipe, 50 tuổi, nhìn thấy sự việc và bước tới, chạm vào tay vợ. Dường như ông đang tìm cách giúp mọi người bình tĩnh. Các thành viên Hoàng gia Tây Ban Nha sau đó chụp ảnh chung bên ngoài nhà thờ.
Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Các tờ báo đều mô tả đoạn video là “căng thẳng” và “khó chịu.” Công Nương Hy Lạp Marie-Chantal, vợ của Thái Tử Pavlos - cháu của Thái Hậu Sofia, đã viết trên Twitter rằng: “Không người bà nào đáng bị đối xử như vậy! Cô ta đang để lộ bản chất thật của cô ta.”

Thái Hậu Sofia được cho là người đã giúp đưa Hoàng Hậu Letizia từ một phóng viên truyền hình trở thành thành viên trong gia đình hoàng tộc. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong Hoàng gia Tây Ban Nha được cho là bắt đầu xấu đi sau khi công chúa thứ hai chào đời.

Tuy nhiên, một số người Tây Ban Nha cho rằng, với tình hình kinh tế chính trị trong nước hiện nay, người dân nên quan tâm tới những chuyện quan trọng hơn thay vì các tranh chấp trong hoàng gia.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp