Monday, 16/04/2018 - 10:40:00

May mắn được cứu sau 37 giờ trôi trên biển


Danh Khuol được cứu vào bờ ngày thứ Hai, từng bị lật thuyền thúng từ hôm thứ Sáu.

KHÁNH HÒA - Bị sóng đánh lật úp thuyền thúng câu mực, anh Danh Khuol, 27 tuổi, phải lênh đênh trên biển hơn 37 giờ đồng hồ. Đến lúc được tàu hàng ngoại quốc vớt lên, nạn nhân bị chảy nhiều máu và hoảng hốt.
Trong ngày thứ Hai, Trung Tâm Cứu Nạn Hàng Hải VN đã phối hợp với tàu nước ngoài đưa vào bờ một ngư dân từ bị rơi xuống biển hơn một ngày trước đó. Nạn nhân Danh Khuol quê quán xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Danh Khuol bị thương ở chân trái, chảy nhiều máu, phần vai và gáy bên phải bị trầy xước, khó thở, tinh thần hoảng loạn không ổn định. Anh không nhớ mình bị thương khi nào.

Trung tâm đã hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, quà và tiền để nạn nhân về quê. Sáng cùng ngày, người nhà của anh từ Đồng Nai đã vào Nha Trang để đón nạn nhân về.

Trước đó, vào khoảng giờ sáng Chủ Nhật, trung tâm cứu nạn hàng hải nhận được tin tàu Altair Trader (quốc tịch Isle Of Man) đang hành trình đi Nhật Bản đã vớt được một thuyền viên người Việt Nam trôi dạt trên biển cách bờ biển Nha Trang gần 300 hải lý về hướng Đông Nam.

Thuyền trưởng tàu Altair Trader đã yêu cầu lực lượng cứu nạn VN hỗ trợ khẩn cấp. Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR27-01 tại Nha Trang vượt biển thực hiện nhiệm vụ vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15/4.
Sau khi tiếp cận được tàu Altair Trader vào lúc sau 10 giờ đêm Chủ Nhật, lực lượng cứu nạn đã thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp nên nạn nhân đã dần ổn định.

Danh Khuol cho biết anh làm việc trên tàu cá tỉnh Kiên Giang. Đêm thứ Sáu, 13/4, khi thả thuyền thúng xuống câu mực, sóng lớn đã đẩy thuyền thúng trôi dạt trên biển, khiến anh Danh Khuol lạc mất tàu mẹ và bị lật thuyền.

Như vậy, anh Danh Khuol đã trôi dạt trên biển hơn 37 giờ đồng hồ mà vẫn sống sót nhờ có mặc áo phao. Anh Khuol mới đi biển làm nên không nhớ rõ số hiệu tàu mẹ.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp