Sunday, 31/12/2017 - 05:56:32

Mèo Pilot tìm đường về nhà sau 10 năm đi lạc


Jenn Thompson nựng con mèo tại nhà ở Longmont, Colorado. Con Pilot được tìm thấy sau vụ cháy rừng ở Santa Rosa, California. (Longmont Daily Times-Call)

LONGMONT - Câu chuyện này đâu có khác gì một câu chuyện cổ tích. Ngày xửa ngày xưa... có câu chuyện chú mèo đi hia bảy dặm, thì ngày nảy ngày nay... cũng có câu chuyện chú mèo đi hia một dặm. Tên của chú mèo này là Pilot.

Chuyện bắt đầu từ việc một gia đình ở Santa Rosa, California, bị mất chú mèo nhỏ từ cách đây mười năm, không hy vọng nhìn thấy chú một lần nữa, nhưng rồi họ vô cùng kinh ngạc khi nhận được cú điện thoại từ một người lạ. Người này nói với họ rằng chú mèo được tìm thấy sau khi tiểu bang bị một đám cháy rừng dữ dội trong tháng Mười.

Chú mèo Pilot, giờ đây 13 tuổi, được gia đình Thompson nhận nuôi vào năm 2004, khi còn là chú mèo con bé tí bé tẹo. Một tối nọ, Pilot (lúc bấy giờ mới ba tuổi) đi lang thang ra ngoài đường chơi và từ đó không bao giờ trở về nhà nữa.

Nói với Longmont Daily Times-Call tại nhà ở tiểu bang Colorado, cô Jenn Thompson thú nhận rằng sau nhiều ngày tìm kiếm, họ không còn hy vọng gặp lại Pilot. Nhưng đến ngày 31 tháng 10 vừa qua, một người Samaritan tốt bụng đã tìm thấy Pilot trong khi tìm kiếm con mèo của cô ấy trong đống gạch vụn sau đám cháy. Nơi Pilot được tìm thấy chỉ cách nhà cũ của gia đình Thompson khoảng hơn một dặm!

Jenn nói với Longmont Daily Times-Call rằng cô nhận được cuộc gọi của một bệnh viện dành cho thú cưng ở miền bắc California. Bệnh viện cho biết sau khi Pilot được mang tới đó, con chip bí xíu phía dưới da cổ của Pilot được kiểm tra và họ tìm ra dấu vết của gia đình Thompson, hiện nay đang ở Longmont, tiểu bang Colorado.

 Jenn cho biết sau khi cúp máy, cô cảm thấy việc Pilot được tìm thấy là điều vô cùng kỳ diệu. Cô kể cho chồng cô nghe, và giọng người chồng đầy vẻ hoài nghi, "Em sẽ bay trở về California để nhận nó chứ?"  
Theo bài viết mới đây của Longmont Daily Times-Call, con mèo Pilot phải trải qua hai ca mổ, bị cắt cụt năm ngón chân, cũng như bị nhiều chỗ phỏng trên thân mình trong đám cháy rừng dữ dội cuối tháng Mười. Nhưng cũng theo Longmont Daily Times-Call, việc đưa Pilot về nhà "mới" không gặp vấn đề gì.

Jenn nói, "Tôi nghĩ là nó vẫn còn nhận ra giọng nói của tôi, và điều đó thực sự tuyệt vời. Khi mới về nhà ở Longmont, nó cũng nhận ra con gái tôi ngay. Nó lập tức tới gần, cọ mình vào chân con gái tôi và dỡ trò nhõng nhẽo cứ như một chú mèo nhỏ. Tôi không nghi ngờ gì nữa, Pilot hoàn toàn nhận ra người nhà rồi."
Gia đình Thompson cho biết họ rất vui mừng khi con mèo cũ đi lạc trở về, và trong tháng Mười Một, họ mở tài khoản quyên góp GoFundMe để chi trả phí tổn điều trị cho Pilot, gồm tiền giải phẫu và tiền chăm sóc hậu phẫu. Cho đến tối thứ Ba, gia đình quyên được $4,600 Mỹ Kim, giúp họ nhẹ gánh nặng trong việc chi trả phí tổn bệnh viện.

Jenn nói, "Khi nhận được số tiền đầu tiên, tôi không kềm được nước mắt. Việc Pilot trở về cứ như một chuyện cổ tích và không có thực. Nhưng khi nhìn thấy sự ủng hộ của nhiều người, cả về vật chất lẫn về tinh thần, đồng thời nhìn thấy Pilot nằm lười biếng bên cạnh, tôi nhận ra câu chuyện này có thực và vô cùng tuyệt vời!"


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising