Friday, 21/06/2019 - 06:39:43

Mexico: Việc điều động Vệ Binh Quốc Gia đã hoàn tất


MEXICO CITY – Chính phủ Mexico ngày thứ Sáu cho biết đã hoàn thành việc điều động 6,000 binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia để giúp kiểm soát dòng di dân tiến về biên giới Hoa Kỳ, và đã đưa thêm nhân viên tới 650 các trạm nhập cảnh để lập hồ sơ cho các di dân băng qua biên giới.

Thông báo của Ngoại Trưởng Marcelo Ebrard được đưa ra sau khi Mexico đạt được thỏa thuận về di dân với Washington, nhằm tránh các khoản thuế nhập cảng mà Tổng Thống Donald Trump đe dọa sẽ đánh lên mọi hàng hóa từ Mexico.

Một viên chức ẩn danh của Mexico cho biết các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ được phân bổ dọc theo đường biên giới phía nam dài hơn 600 dặm, để kiểm soát di dân lậu và truy lùng những kẻ buôn người. Vào sáng thứ Sáu, các di dân Trung Mỹ vẫn tiếp tục dùng bè để vượt sông Suchiate, đi từ Guatemala vào Mexico.
Trong khi đó, binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia Mexico được nhìn thấy tại các xa lộ, hỗ trợ nhân viên di trú tại các trạm kiểm tra ở biên giới. Trong số các di dân đi vào Mexico, phần lớn đều đến từ Trung Mỹ, nhưng cũng có những người đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo thống kê của nhà chức trách, từ tháng 1 đến nay, Mexico đã bắt giữ 74,000 di dân và trục xuất hơn 53,000 người.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp