advertisements
Monday, 01/08/2022 - 06:13:12

Đại úy công an xách súng đi cướp “vàng cho người nghèo”


Sau khi cướp hai tiệm vàng, Ngô Văn Quốc vào công viên Trịnh CS ở Huế và gọi điện thoại cho người thân. (VnExpress)


HUẾ - Một anh cán bộ trại giam xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mang theo súng AK và cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba. Anh ta vào trong tiệm lấy vàng, xong vất ra ngoài đường cho người dân lượm mang về xài, đưa đến sự việc chính quyền địa phương kêu gọi, dọa người dân hãy làm người tốt và trả lại vàng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xem video giám sát khu vực chợ Đông Ba và đường Trần Hưng Đạo để tìm kiếm, nhằm thu hồi vàng từ những người lượm.

Nhân vật cướp tiệm vàng với súng AK là anh Ngô Văn Quốc, 38 tuổi, quân hàm đại úy, đang công tác ở trại giam xã Bình Điền, thị xã Hương Trà,.

Cuộc điều tra cho thấy vào gần 1 giờ trưa Chủ Nhật, Quốc cầm súng xông vào hai tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức ở chợ Đông Ba, uy hiếp chủ tiệm, bắn bể tủ trưng bày, lấy vàng chạy ra ngoài đường Trần Hưng Đạo, tay ném vàng tứ tung ra giữa đường và các lùm cây, miệng la lớn "vàng cho người nghèo."

Quốc liên tục cướp vàng rồi lại ném, diễn ra trong khoảng 10 phút. Thấy vàng ném ra đường, một số người bất chấp nguy hiểm xe cộ qua lại đã chạy đến lượm... bỏ túi.

Sau khi gây án, Quốc mang súng K47 đi từ từ trên đường Trần Hưng Đạo về hướng cầu Gia Hội cách đó khoảng 50 thước, đi xuống nhà lục giác ở công viên Trịnh CS nghỉ và gọi điện thoại cho người thân.

Công an thành phố Huế huy động nhiều lực lượng vây bắt. Cảnh sát giao thông canh gác vòng ngoài, cảnh sát khu vực kêu gọi dân không vào khu vực nguy hiểm. Cảnh sát cứu hỏa, cảnh sát cơ động mang áo giáp cùng xe bọc thép tiếp cận nghi phạm ở khu vực cầu Gia Hội.

Đường Trần Hưng Đạo, đoạn phía trước chợ Đông Ba, bị phong tỏa. Hàng trăm dân buôn tiểu thương trong chợ Đông Ba và người dân gần cầu Gia Hội được yêu cầu di chuyển khỏi khu vực, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

Đến 2 giờ chiều, nghi can buông súng, đầu hàng. Công an tịch thu nhiều vỏ đạn, một hộp tiếp đạn súng AK rỗng, một hộp còn đạn và khẩu AK47.

Một phụ nữ trong tiệm vàng Thái Lợi bị thương ở bụng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trong ngày thứ Hai, công an không cung cấp thêm tin tức về Ngô Văn Quốc, không cho biết tại sao anh đã nổi cơn giận, hành động với tâm lý bất thường, muốn cướp của để giúp người nghèo.


Tiệm vàng đóng cửa hôm thứ Hai, một ngày sau khi bị cướp. (Dân Trí)

Trong khi đó, báo chí tìm hiểu từ các nạn nhân. Trưa thứ Hai, không khí khu vực xung quanh hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi đã vắng vẻ hơn thường ngày. Những người trực tiếp chứng kiến vụ cướp, trong đó có người nhà tiệm vàng bị cướp, vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tiệm vàng Hoàng Đức là địa điểm đầu tiên mà đại úy Ngô Văn Quốc đã nổ súng thị uy rồi cướp vàng mang rải ra đường. Một nhân viên của tiệm này bị thương và được đi cấp cứu ngay sau đó.

Cửa hàng này đã dán giấy thông báo tạm đóng cửa để khắc phục hậu quả vụ cướp.

"Cửa hàng chúng tôi sẽ đóng cửa trong khoảng 3-5 ngày để khắc phục hậu quả," bà Huỳnh Thị Hà, nhân viên tiệm vàng Hoàng Đức nói với báo Dân Trí.

Bà Võ Thị Hồng, 70 tuổi, chủ cửa hàng mắt kính Hồng Đăng (cạnh tiệm vàng Hoàng Đức) kể lại giây phút xảy ra vụ cướp.

"Lúc cướp đi vào tiệm vàng nổ súng, tôi nằm ngủ nên cứ tưởng là nổ lốp xe. Sau đó nghe thêm vài phát nữa tôi bật dậy thì thấy người đàn ông cầm súng bắn liên tiếp vào tủ vàng của cửa hàng kế bên. Lúc đó tôi hoảng quá, thấy tên cướp bưng khay vàng đi ra là tôi chạy thoát thân ngay," bà Hồng kể với báo Dân Trí.

Tại tiệm vàng Thái Lợi, chủ tiệm đã thuê người sửa lại hệ thống tủ kính để chuẩn bị hoạt động trở lại vào ngày thứ Ba.

Nguyễn Thị Minh Khuê, con gái chủ tiệm vàng Thái Lợi, cho biết, "Tôi không ngờ cướp đi nhanh đến vậy, vừa nghe tiếng súng và tiếng hô hoán đầu kia thì nó đã đi tới đây, hai chị em tôi không kịp chạy thoát thân nên phải nằm xuống nền. Lúc tên cướp đến nổ súng vào tủ vàng tôi chỉ nghĩ trong đầu còn người là còn của. Tôi tìm cách thoát thân chứ không nghĩ đến tài sản nữa."

Cho đến thứ Hai, chưa thấy báo ghi nhận có người mang vàng trả lại hai tiệm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements