advertisements
Tuesday, 26/04/2022 - 09:14:01

Một bà thượng lưu ra tòa vì tông chết 2 anh em


Vợ chồng bà Rebecca Grossman, hai em trai và chiếc xe trong tai nạn. (Change.org)

 

VAN NUYS – Sau hơn một năm từ ngày xảy ra tai nạn, cuối cùng bà Rebecca Grossman, 58 tuổi, cũng đã trình diện tại tòa ở Van Nuys vào chiều thứ Hai, 25 tháng 4, 2022. Bà bị truy tố hai tội giết người và hai tội ngộ sát liên quan đến xe.

Bà Grossman bị cáo buộc đã tông chết em Mark Iskander, 11 tuổi, và em Jacob Iskander, 8 tuổi, là hai anh em ruột, trong lúc các em này đang băng qua đường cùng mẹ và một em trai khác, tại một ngã tư trong khu phố thượng lưu Westlake Village vào tháng 9, 2020.

Bà Grossman là người nổi tiếng làm việc từ thiện trong giới thượng lưu giàu có trong vùng. Vợ chồng nhà Grossman chính là những người sáng lập tổ chức Grossman Burn Foundation, chuyên hỗ trợ các nạn nhân bị phỏng và gia đình của họ trên khắp thế giới. Chồng bà, ông Peter Grossman là bác sĩ giải phẫu.

Theo điều tra viên, trong buổi tối xảy ra tai nạn, Grossman đã lái chiếc Mercedes và hình như đã đua xe cùng ông Scott Erickson, 52 tuổi, một cựu đấu thủ baseball. Erickson đã bị truy tố tội lái xe bất cẩn, và đây là tội tiểu hình. Ông Erickson sống cùng xóm nhà giàu với bà Grossman. Hai người đã trên đường đến dự một dạ tiệc trong vùng.

Trong buổi trình bày vụ án tại tòa, bà Nancy Iskander, mẹ của các nạn nhân, đã được quyền lên tiếng trước tiên. Bà Iskander kể lại rằng, bà đã nghe tiếng máy xe rất lớn, sau đó nhìn thấy hai chiếc xe đang phóng tới chỗ bà và các con trai.

Bà đã tìm cách vẫy tay ra hiệu cho các tài xế, sau đó chỉ kịp nhấc đứa con trai 5 tuổi tránh ra khỏi hai chiếc xe. Bà Iskander quay lại nhìn và chứng kiến một trong hai chiếc xe tông thẳng vào hai em Mark và Jacob.

Vừa nói vừa lau nước mắt, bà Iskander cho biết các tài xế thậm chí không chịu ngừng lại khi em Mark đã văng lên mũi chiếc xe của Grossman. “Chúng tôi đang kể sự thật, và chúng tôi muốn có công lý,” bà Iskander nói.

Sau khi các bên đã trình bày lập luận của họ, thẩm phán sẽ quyết định xem liệu cảnh sát có đủ bằng chứng để buộc bị cáo Grossman phải chịu xét xử hay không. Grossman hiện đang được tại ngoại sau khi nộp $2 triệu Mỹ kim tiền bảo lãnh. Nếu bị kết tội, bà có thể bị phạt tối đa là 34 năm tù trong nhà giam liên bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements