Wednesday, 18/07/2018 - 11:17:20

Một phụ nữ ở Quận Cam còn sống sau khi bị ong chích 200 lầnOng Phi Châu còn được gọi là ong sát thủ. (Wikipedia)

QUẬN CAM - Một phụ nữ đã trong tình trạng nguy kịch, sau khi bà bị chích ít nhất 200 phát bởi hàng ngàn con ong, từ một tổ ong mà không ai hay biết bên ngoài một ngôi nhà ở Nam California. Vụ ong chích này xảy ra hôm thứ Hai.

Nạn nhân 52 này là người lau dọn. Bà chỉ được cho biết tên là Maria. Vụ ong tấn công xảy ra khi bà đang lấy một cây lau nhà từ chiếc xe đậu bên ngoài ngôi nhà ở Lake Forest, một thị xã cách Westminster khoảng 20 dặm về hướng đông nam.
 

Xe của bà Maria đậu gần tổ ong mà không ai hay biết đã có từ mấy tháng trước. (Orange County Fire Authority)

Ông Tony Bommarito, trưởng Sở Cứu Hỏa Orange County nói rằng toán cứu nạn phải lấy một bình cứu hỏa để loại bỏ những con ong mật Phi Châu, còn được gọi là “ong sát thủ.”

Ông Bommarito nói, “Bà ấy bị che kín từ đầu xuống chân, mặt bà hoàn toàn bị bầy ong bao phủ. Các nhân viên cứu nạn chụp ngay lấy vật đầu tiên họ có thể cớ được. Đó là một bình chữa lửa carbon dioxide, phun lên người bị ong đốt, và tìm cách khử ong càng nhiều càng tốt.”

Ông nói, “Khi bạn bị chích hàng trăm cú, những con ong đó tiêm nọc độc, bạn sẽ có một vấn đề nghiêm trọng. Bất kỳ ai, bị dị ứng hay không, sẽ ở trong tình trạng nghiêm trọng sau vụ ong chích.”
Ông Ryan Wilson, một nhân viên cứu hỏa khác, nói với đài KNBC rằng những con ong chích bà Maria theo từng cụm ong “to cỡ một trái banh golf trên khắp người bà ấy.” Ông cho biết bà bị ong bám đầy mặt, xung quanh miệng, tai, cổ và tóc.

Theo các tin địa phương, một tổ nặng 10 pound (4.5 kg) đã nằm trong một đồng hồ đo gas ở ngoài nhà khoảng sáu tháng nay. Tổ đã có từ 30,000 tới 80,000 con ong.

Bà hàng xóm Cynthia Emmett nói rằng bà cảm thấy “bất lực” trong vụ ong tấn công.
Bà nói, “Thật khủng khiếp. Thật kinh khủng. Tôi cảm thấy bất lực. Tôi không thể làm được gì cả. Bà ấy lấy tóc che đầu, nhưng sau đó bầy ong bắt đầu chích vào đầu bà.”
 

Các chuyên viên đã lấy được một thùng mảng tổ ong. (Orange County Fire Authority)

Theo Sở Cứu Hỏa Orange County cho biết trên Twitter, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng theo dự đoán bà sẽ sống sót. Con trai bà Maria cũng cho biết như vậy.
Bốn nhân viên cứu hỏa cũng bị ong đốt trong cuộc giải cứu. Tuy nhiên họ đã trở lại làm việc ngay lập tức sau khi được điều trị. Các chuyên viên đã đến gỡ bỏ tổ ong đó, lấy được mấy xô đầy mảng tổ ong.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp