advertisements
Monday, 25/07/2022 - 08:02:07

Mẹ từng chia sẻ trên mạng "phải trả những nghiệp xưa" một ngày trước khi xảy ra hỏa hoạn khiến con thiệt mạng


Ba nạn nhân gồm em trai Darren Lê, một phụ nữ trung niên chăm sóc mẹ bị bệnh mất trí nhớ. (Facebook)


SYDNEY - Một vụ cháy nhà kinh hoàng đã xảy ra ở khu vực phía tây nam thành phố Sydney, khiến ít nhất ba người thiệt mạng, gồm một em trai 10 tuổi và hai phụ nữ lớn tuổi. Một ngày trước khi nhà bị cháy, cô Vickie Lê, mẹ của em trai, từng chia sẻ một trang Phật Giáo trên trang Facebook của cô mà trong đó có một câu viết “con phải trả những nghiệp xưa.”

Hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật. Trong ngày thứ Hai, nhà chức trách cung cấp thêm vài tin tức về tên tuổi của các nạn nhân. Một trong ba nạn nhân không qua khỏi là bé trai Darren Lê, 10 tuổi. Em Darren từ trần tại bệnh viện nhi đồng Westmead Children's Hospital, mặc dù em được các nhân viên cứu hỏa mang ra khỏi ngôi nhà bị cháy ngùn ngụt trong khu vực Hinchinbrook vào khoảng 5 giờ 30 sáng.

Hai người khác thiệt mạng là một phụ nữ trên 40 tuổi và một phụ nữ trên 60 tuổi. Cả hai nạn nhân này đều không thể thoát ra ngoài và bị ngạt khói ở trong nhà. Họ là mẹ con, một nguồn tin cho biết. Người phụ nữ trên 40 tuổi là chị họ của Vickie Lê, một nguồn tin của truyền thông Úc cho biết. Chưa rõ tên và tuổi chính xác của người chị này và của người mẹ của cô. Hình ảnh chia sẻ trên mạng Facebook cho thấy hai phụ nữ mặc y phục của cư sĩ Phật giáo nhân dịp viếng chùa đầu xuân.


Vickie Lê (Facebook)

Những người hàng xóm nói rằng người phụ nữ trên 60 tuổi bị bệnh mất trí nhớ, cần sự chăm sóc thường xuyên của con gái. Như vậy người phụ nữ trên 60 tuổi là bà dì của Darren Lê.

Vickie Lê là chủ tiệm nail. Cô thường đăng lại những mẩu thông tin Phật Giáo trên trang Facebook cá nhân. Mẩu thông tin cuối cùng được chia sẻ hôm thứ Bảy gồm hình vẽ một bé gái cầm đóa sen trong tay và đang cúi đầu cầu nguyện.

Dòng chữ bên dưới hình bé gái viết: “Tâm con tốt mà số con khổ là bởi vì con phải trả những nghiệp xưa kia đã gieo. Thay vì oán trách con nên sám hối và tạo phước mỗi ngày, nghiệp trả xong trời quang mây tạnh.”
Trang đạo này có viết thêm một câu bên dưới tấm hình: “Nguyện cho người lương thiện trên cuộc đời này luôn được bình an....”


Trang đạo mà Vickie Lê đã chia sẻ (Facebook)

Cô Vickie Lê cùng chồng là anh Minh Nguyễn và mẹ của Vickie đã được cứu thoát ra ngoài. Tuy nhiên, tình trạng của người chồng Minh Nguyễn được mô tả là nguy kịch trong phòng chăm sóc đặc biệt. Vickie Lê và mẹ của cô được báo tin là trong tình trạng ổn định.

Nhà chức trách còn đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn, không nghĩ rằng đây là hậu quả của một tội phạm.

Ngôi nhà nằm trên đường Rottnest Ave. Lửa bốc cháy từ căn garage khoảng 5 giờ 30 sáng trước khi lan sang cầu thang, chặn đường của gia đình sống trên lầu.

Thấy lửa cháy, một người hàng xóm đã can đảm chạy tới, dùng vòi nước tưới cây tìm cách dập tắt lửa trước khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi và cứu gia đình ở trên lầu.

Có tới 10 xe cứu hỏa đến làm việc. Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương sau khi bị té qua cửa sổ trên lầu. Một nữ nhân viên cứu hỏa khác bị điện giật. Cả hai đều đã rời bệnh viện, chỉ bị thương nhẹ.


Hai phụ nữ trong y phục đi chùa. (Facebook)

Cơ Quan Cứu Hỏa và Cứu Thương Tiểu Bang New South Wales nói rằng ngôi nhà có ba phòng ngủ nhưng không có máy báo động. Cơ quan nói thêm rằng các lính cứu hỏa đã rất đau lòng trước những cái chết có thể tránh được.

Hiện nay đang là mùa đông ở Nam Bán Cầu. Nhà chức New South Wales nói rằng mùa đông năm nay, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, tiểu bang đã có 13 người thiệt mạng vì hỏa hoạn. Năm ngoái chỉ có bốn người suốt mùa đông.

Một trang gây quỹ GoFundMe đã được lập để giúp gia đình bị tai họa với chỉ tiêu $50,000 Úc kim. Tính đến chiều thứ Hai, số tiền quyên góp đã trên $86,000 Úc kim (gần $60,000 Mỹ kim).

Cô Katie Hồ, người lập trang gây quỹ cho gia đình gặp nạn, viết, “Họ đã mất hết mọi thứ chỉ trong vòng vài giờ. Tiền là điều cuối cùng mà họ nghĩ tới lúc này. Chúng tôi mong bạn hãy mở lòng và giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements