advertisements
Tuesday, 08/02/2022 - 08:07:09

Nai nhiễm omicron tại New York


Bác Sĩ Thú Y Sarah Hamer và đội của cô đã nghiên cứu về hậu quả của Covid-19 đối với động vật. (Sergio Flores for The New York Times)

 

NEW YORK – Các con nai nhiễm omicron đã được phát hiện tại thành phố New York, đánh dấu lần đầu tiên biến thể dễ lây lan này được tìm thấy trên động vật hoang dã.

Cuộc nghiên cứu, vốn vẫn chưa được đánh giá bởi các chuyên gia khác, được thực hiện chung bởi Đại học Pennsylvania, Cơ quan quản lý công viên New York và tổ chức bảo tồn White Buffalo.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu vật một cách ngẫu nhiên từ 131 con nai đuôi trắng tại đảo Staten, và phát hiện 15% trong số này dương tính với kháng thể chống omicron.

“Đây là lần đầu tiên omicron được phát hiện ở động vật hoang dã,” theo lời Bác Sĩ Suresh Kuchipudi, giáo sư về virus tại Đại Học Pennsylvania kiêm lãnh đạo cuộc nghiên cứu. Khám phá này dẫn đến các lo ngại rằng động vật có thể trở thành “nơi trú ẩn” cho virus, hoặc dẫn đến các đột biến mới.

Đây không phải lần đầu tiên các chuyên gia phát hiện nai hoang dã bị nhiễm Covid-19. Nhiều con nai bị nhiễm các biến thể virus khác của Covid cũng từng được tìm thấy từ cuối năm 2020 tại Iowa.

Các chuyên gia tin rằng nguyên nhân nai bị nhiễm omicron đều có liên quan đến con người, thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Hiện tại, dữ liệu nghiên cứu cho thấy nai có thể lây coronavirus sang những con nai khác, nhưng sẽ không lây ngược lại cho con người.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements