Thursday, 03/09/2020 - 07:02:30

Nam California chuẩn bị đối phó đám đông đi biển, nóng 100 độ trong dịp lễ Lao Động


Trời nóng, có muốn lên xe đi biển không?
Các bác lớn tuổi đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong lúc ngồi đợi xe bus trên đường Magnolia Street góc đường Bolsa Avenue trong khu phố Little Saigon vào giữa trưa nắng chói chang hôm thứ Năm, 3 tháng 9, 2020. Dự đoán thời tiết cho biết nhiệt độ sẽ lên tới hơn 90 đến 100 độ F từ thứ Sáu đến thứ Hai ở Westminster, mà nóng nhất là ngày thứ Bảy. Nhà chức trách khuyên người dân hãy ở trong nhà nếu không cần phải ra ngoài đường. Thế nhưng họ dự đoán hàng trăm ngàn người sẽ đổ xuống các bãi biển nhân dịp lễ Lao Động cuối tuần này. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

 


WESTMINSTER - Một số thành phố tại miền nam California đang tăng cường giám sát việc thi hành các quy định an toàn sức khỏe, trước dự doán nhiều người sẽ đổ ra biển chơi trong dịp cuối tuần này nhân ngày lễ Lao Động.

Trong khi đó, một đợt nóng với nhiệt độ cao rất nguy hiểm được dự báo sẽ quét qua khu vực nam California vào cuối tuần, khiến nhiệt độ tại một số nơi có thể lên hơn 100 độ F. Thậm chí nhiệt độ tại Palm Spring có thể lên tới 120 độ F (48.8 độ C).

Tại Quận Cam, chính quyền đã khuyên người dân hãy cẩn thận khi ra ngoài trời từ nay đến đầu tuần sau. Trong thông báo gởi đi chiều thứ Năm, chính quyền Quận Cam đề nghị những ai không cần ra ngoài thì hãy ở nhà, nhằm tránh bị những tình trạng như bị kiệt sức dưới nắng nóng hoặc bị say nắng, nhất là đối với những ai nhạy cảm với hơi nóng.

Vì trời nóng, các bãi biển trên khắp miền nam California có lẽ sẽ rất đông đúc vào cuối tuần này, do người dân tìm đến biển để tránh nóng.


Hai thanh niên mang mặt nạ chơi bóng chuyền tại bãi biển Venice, Nam California trong đợt nắng nóng hồi tháng Tám 2020. (Apu Gomes/ AFP via Getty Images)

Trước sự việc có thể xảy ra này, các chính quyền địa phương đang tìm cách kiểm soát đám đông, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm coronavirus.

Người đi biển tại các cầu cảng ở Hermosa và Manhattan Beach sẽ phải đeo khẩu trang, và cả hai thành phố đã thuê một hãng an ninh tư nhân để giám sát người dân thi hành quy định này.

Người phạm luật sẽ bị phạt $100 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên, và sau đó là $350 Mỹ kim cho các lần tái phạm. Người đi biển cũng được yêu cầu phải giữ khoảng cách xã hội.

Ngoài ra, một số thành phố thuộc Los Angeles County đã cho biết họ sẽ đóng cửa bãi biển nếu những nơi này trở nên quá đông người. Ở xa hơn về phía bắc, thành phố Santa Barbara và quận hạt cùng tên đã thông báo sẽ đóng cửa một phần vào cuối tuần này, và cảnh sát sẽ canh gác tại bãi biển. Người dân có thể đến bãi biển để đi bộ, đạp xe, nhưng không được ngồi lại hoặc tắm nắng. Bãi biển tại các quận hạt Santa Cruz và Monterey cũng sẽ bị đóng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements