Friday, 25/01/2019 - 08:12:54

Nạn vẽ bậy xuất hiện khắp Hà Nội

Nhiều cửa nhà cũng bị vẽ bậy. (Thanh Niên)

Sau khi dự án xây cầu vượt giao điểm An Dương - Thanh Niên vừa hoàn thành, hàng trăm hình vẽ kỳ quái đã xuất hiện. Dự án cầu vượt này ở quận Tây Hồ là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông thường xuyên tại đường đê ven sông, giúp kết nối nhanh từ trung tâm Hà Nội với sân bay quốc tế Nội Bài và các huyện lân cận.

Theo tin của báo Thanh Niên, dự án có tổng mức đầu tư hơn $13.4 triệu Mỹ kim, dài 271 mét, rộng 10 mét. Đến ngày 10 tháng 10 năm ngoái, dự án chính thức hoàn thành, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ thông xe.
Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn được sử dụng, phần tường bê tông đã bị “bút tặc” tấn công bằng hàng ngàn hình vẽ chằng chịt, kéo dài khoảng 1 cây số trên đoạn đê Nghi Tàm, từ cầu vượt An Dương - Thanh Niên tới tận đầu phố Từ Hoa.


Hàng ngàn hình vẽ xuất hiện sau khi dự án được hoàn tất cuối năm ngoái. (Thanh Niên)

Bà Hoàng Thị Sâm, 82 tuổi, có quán nước gần 20 năm trên đoạn đê Nghi Tàm, cho biết khoảng một tháng trở lại đây, bà bắt đầu thấy xuất hiện chằng chịt những hình vẽ nguệch ngoạc, gây mất thẩm mỹ vốn có của tuyến đường mới này.

Bà Sâm cho biết hàng ngày bà dọn hàng từ sáng, bán tới 18 giờ chiều thì đóng cửa. Cứ mỗi sáng ra là lại thấy những hình vẽ mới xuất hiện, thậm chí, những nhà dân dọc tuyến đường cũng bị vẽ bậy lên cửa cuốn, trên tường, vách.

Bà Sâm nói với báo Thanh Niên, “Tụi nhỏ nó vẽ về đêm, cứ sáng ra là lại thấy hình mới, nhiều người bực lắm mà cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý. Chú nhìn xem, ngay cả chỗ bán nước của tôi, tụi nhỏ cũng vẽ bậy lên chằng chịt.”

Ngoài bức tường bê tông mới dựng, những bức tường tôn được dựng lên để chắn công trình cũng bị phủ kín bởi những hình vẽ chằng chịt, nhiều tấm cửa cuốn của nhà dân cũng bị vẽ bậy lung tung.

Hoàng Xuân Sáng, chủ tịch phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, cho biết chính quyền địa phương “đã nắm bắt được tình trạng trên,” tuy nhiên họ tim ra những kẻ vẽ bậy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements