advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:48:46

Nepal bắt đầu lễ tế thần gia súc bất chấp sự phản đối

BARIYARPUR - Các tín đồ Hindu đã bắt đầu giết hàng ngàn con bò vào thứ Ba, trong nghi thức tế thần động vật được coi là lớn nhất thế giới, diễn ra mỗi 5 năm một lần tại một khu vực xa xôi ở Nepal, bất chấp các nỗ lực ngăn cản vụ tàn sát hàng loạt này.
Lễ Gadhimai bắt đầu từ sáng sớm, với nghi thức hiến tế 5 động vật gồm dê, chuột, gà, heo, và bồ câu. Một pháp sư địa phương sau đó cũng hiến tế máu lấy từ 5 vị trí trên người ông ta. Khoảng 200 đồ tể với các thanh mã tấu được mài sắc sau đó bước vào khu đất rộng, nơi đang giữ hàng ngàn con bò, trong lúc các tín đồ phấn khích trèo lên tường và cây cối xung quanh để quan sát cảnh giết chóc.
Ông Birendra Yadav, thuộc ban tổ chức nghi lễ, cho biết chính quyền đã cố gắng không ủng hộ sự kiện này, nhưng các tín đồ sùng đạo vẫn tìm đến, mang theo các gia súc mà họ dâng tặng thần linh. Hàng ngàn tín đồ từ Nepal và nước láng giềng Ấn Độ đã đổ về đền Gadhimai ở làng Bariyarpur, gần biên giới Ấn Độ từ vài ngày qua, để chờ dự lễ hiến tế.

Các tín đồ tin rằng việc hiến tế động vật cho nữ thần Gadhimai sẽ giúp họ đạt được ước nguyện, đồng thời chấm dứt điều xấu và đem lại sự thịnh vượng. Vào năm 2014, khoảng 200,000 động vật đủ loại, từ bò, dê tới chuột, đã bị tàn sát trong Lễ Gadhimai.
Nhiều người đã hy vọng truyền thống này sẽ chấm dứt sau khi đền Gadhimai vào năm 2015 ra lệnh cấm tàn sát động vật, và Tối Cao Pháp Viện Nepal cũng yêu cầu chính phủ ngăn cản nghi thức này. Tuy nhiên, các nhà bảo vệ động vật nói rằng các cơ quan chính phủ và ủy ban quản lý đền Gadhimai đã thất bại trong việc thi hành lệnh cấm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements