Monday, 11/05/2020 - 06:22:37

New York sẽ mở cửa lại vào ngày 15 tháng 5


Người dân đi bộ trên lề đường trong khu phố Elmhurst thuộc quận Queens, thành phố New York ngày 11 tháng 5, 2020. (Stephanie Keith/ Getty Images)


Thống Đốc Andrew Cuomo của tiểu bang New York thông báo các khu vực gần tòa nhà Empire State tại thành phố New York nên chuẩn bị mở cửa trở lại, sau khi lệnh đóng cửa tiểu bang kết thúc vào cuối ngày 15 tháng 5.
Trong lúc số lượng ca nhiễm Covid-19 mới tại New York đã giảm xuống bằng với giai đoạn đầu khủng hoảng, Thống Đốc Cuomo nói tiểu bang đã sẵn sàng cho đợt tái mở cửa “an toàn.” Ông Cuomo cho biết New York sẽ được chia thành 10 khu vực, được đánh giá theo một thang đo gồm 7 mức độ, liên quan đến tỷ lệ người bệnh và sức tiếp nhận bệnh nhân của bệnh viện.
Thống Đốc Cuomo cho biết, 3 khu vực gồm Southern Tier, Mohawk Valley, và Finger Lake, đã đáp ứng yêu cầu về sự sẵn sàng, đồng thời chứng tỏ rằng họ kiểm soát tốt tỷ lệ lây nhiễm và bệnh viện địa phương có đủ năng lực đối phó tình huống ca bệnh gia tăng.
Tính đến nay, 26,000 người New York đã chết và hàng trăm ngàn người bị nhiễm coronavirus. Dù thêm 161 người New York đã chết trong vòng 24 tiếng từ Chủ Nhật đến thứ Hai, Thống Đốc Cuomo nói rằng tiểu bang đã vượt qua đỉnh dịch và tỷ lệ người nhập viện đã giảm đáng kể. New York sẽ mở cửa dần từng bước bắt đầu từ cuối tuần này, cho phép các hoạt động như xây dựng, sản xuất, và bán hàng tại xe.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising