Friday, 13/12/2019 - 07:03:00

New Zealand tiếp tục tìm thi thể người mất tích


Đại Tá Rian McKristry đang giải thích tấm ảnh cho thấy xác người được mang ra khỏi hải đảo bị núi lửa phun trào, trong cuộc họp báo ngày thứ Sáu, 13 tháng 12, tại Whakatane. Đứng bên trái là nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern. (John Borren/ Getty Images)


Cảnh sát vào thứ Bảy nói rằng họ sẽ tìm kiếm trong vùng biển gần đảo núi lửa White Island, trong nỗ lực thu hồi 2 thi thể còn lại sau vụ núi lửa phun hồi đầu tuần. Trước đó, 6 thi thể đã được nhà chức trách đưa về đất liền vào thứ Sáu, trong nhiệm vụ nguy hiểm được thực hiện bởi một nhóm binh sĩ với mặt nạ và trang phục chống độc.
Cảnh sát nói rằng họ chưa thể thu hồi thi thể của 2 người nữa, nhưng đã nhìn thấy ít nhất 1 xác người trong vùng nước gần bờ. “Đội người nhái của cảnh sát và Hải quân vào sáng nay (thứ Bảy) đã bắt đầu tìm kiếm thi thể được nhìn thấy trên biển hôm thứ Ba,” thông cáo của cảnh sát nói.
Nhà chức trách New Zealand cho biết họ sẽ không tìm kiếm trên đảo White vào thứ Bảy, vì còn cần thu thập thông tin về núi lửa trước khi quyết định hành động kế tiếp. Đảo White, một đảo có núi lửa đang hoạt động, là điểm đến quen thuộc của các tour du lịch ngắn tại New Zealand. Núi lửa phát nổ vào thứ Hai, trong lúc đang có 47 người trên đảo.

Tổng số người chết vì tai nạn đến nay là 14 người, và 2 thi thể còn lại trên đảo vẫn được coi là mất tích. Hơn 20 người đang được chữa trị tại các bệnh viện ở New Zealand và Úc, với hầu hết đều bị phỏng nặng. Nhà chức trách New Zealand đang đối mặt với nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây, vì đã cho phép du khách lên đảo trong điều kiện nguy hiểm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp