Monday, 12/09/2016 - 10:32:36

NFL tuần 1: Chuyện gì xảy ra hôm Chủ Nhật?

LeGarrette Blount #29 của New England Patriots vừa lủi vào end zone và làm touchdown trong trận Patriots thắng Arizona Cardinals 23-21 đêm Chủ Nhật tại Glendale, Arizona. (Ethan Miller/ Getty Images)

 

Mấy tuần trước đây, khi nghĩ tới việc QB Tom Brady bị treo giò bốn tuần đầu tiên của mùa đấu, hầu như ai cũng cho rằng đội New England Patriots sẽ khó sống sót trong thời gian Tom không thể bước vào sân banh để điều binh khiển tướng đáng tan quân thù như anh vẫn thương làm, nhất là trong tuần tiên với đội Arizona Cardinals. Hầu như không ai dám cá độ là đội Pariots rất khá này sẽ 4-0 trong bốn tuần Tom bị phạt cấm đấu (vì tội nói dối vụ banh xì hơi hai năm trước).

Trong bốn trận mà Tom bị treo giò thì có trận đầu tiên đấu tại sân Arizona. Thế nên chẳng ai tin là Patriots sẽ làm nên trò trống gì khi thiếu Tom Brady, và ai cũng cho rằng đội này sẽ thua là cái chắc. Đội Arizona Cardinals hiện có dàn phòng thủ khá cứng cáp, có thể tàn phá bất cứ đội đối thủ nào. Đội tấn công cũng giỏi với Carson Palmer.

Đến ngày Chủ Nhật, trước giờ đầu, N.E. Patriots còn có thêm tin không vui là tay chụp banh Gronkowski sẽ không có mặt vì bị thương. Thế nên ai cũng tin là Patriots sẽ thua.
Nào ngờ!

The Patriots thắng 23-21. Đội này không cần một cầu thủ nổi tiếng hay xuất sắc nào của đội mà vẫn có thể thắng Arizona dù khó khăn. Nên nhớ Arizona là một trong bốn đội vào bán kết trong mùa đấu năm ngoái.

Té ra tay ném Jimmy Garoppolo cũng khá giỏi, dù không hay bằng Tom Brady như người ta nghĩ. Tay quarterback này đã giữ vai tro dự bị cho Tom Brady trong ba năm qua. Giờ anh ta mới có dịp phô trương tài năng, và không ai ngờ Jimmy cũng ném giỏi, điều binh khiển tướng hay không thua Tom, dù thắng khít khao. Nên nhớ đây là trận đấu diễn ra trên sân Arizona, một torng những nơi có khán giả dữ dằn nhất đối với đội khách.

Vậy mà vào đêm Chủ Nhật, Jimmy ném được 24 trên 33 với tổng số 264 yards và một touchdown.
Đúng rằng Arizona thua vì phút chót bị đá trật cú field goal, nhưng khả năng của Jimmy cùng toàn đội thủ của New England đã khiến cho kết cục phải chờ cú đá field goal này.
Sau đây là kết quả của những trận đấu trong tuần đầu tiên của NFL.
Tampa Bay Buccaneers 31, Atlanta Falcons 24
Philadelphia Eagles 29, Cleveland Browns 10
Minnesota Vikings 25, Tennessee Titans 16
Oakland Raiders 35, New Orleans Saints 34
Cincinnati Bengals 23, New York Jets 22
Kansas City Chiefs 33, San Diego Chargers 27 (OT)
Houston Texans 23, Chicago Bears 14
Baltimore Ravens 13, Buffalo Bills 7
Green Bay Packers 27, Jacksonville Jaguars 23
Seattle Seahawks 12, Miami Dolphins 10
Detroit Lions 39, Indianapolis Colts 35
New York Giants 20, Dallas Cowboys 19
New England Patriots 23, Arizona Cardinals 21
Pittsburgh Steelers 38, Washington Redskin 16
L.A. Rams, San Francisco 49ers: trận này đấu trễ, bắt đầu său 7 giờ tối và kết thúc khoảng 10 giờ đêm thứ Hai, nên báo Viễn Đông không có kết quả cho quí vị. Sorry nhen.

Ba trận khít khao

Hôm Chủ Nhật có ba trận quá suýt soát, thắng-thua có thể rơi vào bất cứ đội nào trong hai đội đã quyết sống chết với nhau, và kết quả hơn thua có 1 điểm. Đau quá! Đó là ba trận Bengals 23, Jets 22; Raiders 35, Saints 34; và Giants 20, Cowboys 19. Có tới bốn trận khít khao nếu kể thêm trận Denver thắng Carolina 21-20 đêm thứ Năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp