Thursday, 19/03/2020 - 06:54:03

Nga có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19

MOSCOW – Nước Nga vào thứ Năm đã có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, là một phụ nữ 79 tuổi, nhập viện hôm 13 tháng 3 và có nhiều bệnh tật khác như tiểu đường và tim mạch. Bệnh nhân qua đời vì viêm phổi khi đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu ICU.
Những người tiếp xúc với người phụ nữ này đã bị cách ly hoặc giám sát y tế. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin viết trên Twitter rằng: “Thật không may mắn, chúng ta đã có 1 người đầu tiên thiệt mạng vì coronavirus. Tính tới thứ Năm, Nga đã có 199 người mắc bệnh, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.
Theo nhật báo Moskovsky Komsomolets, nạn nhân tử vong có tên là Valentina Zubareva, một giáo sư tại đại học Dầu mỏ và Khí đốt Gubkin, Moscow. Bà vẫn đến lớp giảng dạy cho tới khi nhập viện vì nhiễm Covid-19.
Chính quyền Moscow vào thứ Tư kêu gọi người lớn tuổi tránh tới các đám đông và khu vực có nhiều người như quán cà phê, trung tâm thương mại. Tổng Thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần này cho hay dịch Covid-19 ở Nga “về cơ bản vẫn đang kiểm soát được,” và chính phủ cam kết sẽ đẩy nhanh việc xét nghiệm cho người dân để khoanh vùng và ngăn dịch lây lan. Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin vào thứ Năm cũng kêu gọi người dân “hạn chế các hoạt động tiếp xúc nhiều nhất có thể.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp