Wednesday, 21/02/2018 - 10:32:54

Người đi đường giúp chận vụ bắt cóc em gái 12 tuổi

SANTA ANA – Một bé gái 12 tuổi đã thoát khỏi một vụ bắt cóc tại Santa Ana, nhờ phản ứng nhanh nhạy của một phụ nữ đi đường. Nghi can Claudia Diaz, 34 tuổi, vô gia cư, đã định bắt cóc cô bé vào lúc 7:45 sáng thứ Tư, gần góc đường Main và đường McFadden, khi cô bé đang đi bộ đến trường. Cùng lúc đó, một phụ nữ vừa lái xe đưa con đến trường, đang quay về nhà, và nhìn thấy sự việc.
“Bà ấy không biết liệu có phải đó là một người mẹ đang tranh cãi với con gái hay không, tuy nhiên, có điều gì đó bất thường, vì nghi can là người vô gia cư, đầu tóc rối bời,” cảnh sát cho biết. “Do đó, người phụ nữ lái xe quay lại và hỏi cô bé Cháu có sao không? Nạn nhân nhìn vào bà ấy và lắc đầu, và bà ấy nhận ra cô bé đang hết sức sợ hãi.”
Theo lời cảnh sát, “bản năng làm mẹ” của người phụ ngay lập tức hoạt động, và bà nói với nghi can rằng: “Đó là con tôi, trả con bé lại cho tôi.” Nghi can sau đó hoảng sợ và rời đi. Người phụ nữ chở cô bé tới trường, và kể lại sự việc cho nhân viên trường và cảnh sát. Nghi can Diaz bị cảnh sát bắt giữ trong cùng ngày. Động cơ vụ bắt cóc chưa được xác định.

Tìm thấy vũ khí trong nhà nam sinh dọa nổ súng
WHITTIER – Một học sinh trung học và anh trai 28 tuổi của cậu ta đã bị bắt, sau khi học sinh này dọa nổ súng trong trường ở Whittier, và nhà chức trách tìm thấy một lượng lớn vũ khí tại nhà cậu ta, theo cảnh sát thông báo hôm thứ Tư. Cuộc điều tra bắt đầu sau khi nghi can 17 tuổi bị giáo viên yêu cầu tháo tai nghe khi đang ngồi trong lớp, và cậu ta dọa sẽ nổ súng tại trường trung học El Camino.
Lời đe dọa truyền đến tai ông Marino Chavez, nhân viên an ninh tại trường. Học sinh này liên tục dọa nạt, và nói với ông Chavez rằng cậu ta sẽ gây ra vụ nổ súng trong vòng 3 tuần. Học sinh này sau đó nói rằng cậu ta chỉ nói giỡn. Tuy nhiên, sự việc được thông báo cho cảnh sát, và cuộc khám xét sau đó giúp tìm thấy nhiều vũ khí và đạn tại nhà học sinh này. Theo đó, cảnh sát tìm thấy 2 súng trường AR-15, 90 hộp đạn, 2 súng ngắn, và 1 súng trường không ghi danh.
Anh trai của nghi can, cựu quân nhân Daniel Barcenas, nhận là chủ sở hữu số vũ khí. Người này bị bắt với nhiều tội trạng, bao gồm sở hữu vũ khí tấn công, nhập cảng hộp đạn dung lượng cao, không ghi danh các súng ngắn đã mua, và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp. Người em trai cũng bị bắt với tội đe dọa hình sự. Danh tính cậu ta không được tiết lộ vì còn trong tuổi vị thành niên. Cảnh sát cho biết, thiếu niên trong sự việc có thể dễ dàng tiếp cận số vũ khí của anh trai. Bản thân cậu ta cũng cất nhiều hộp đạn trong phòng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp