Saturday, 28/04/2018 - 10:01:57

Nhà hàng bị suy sụp vì các cơ quan quỵt nợ nhậu


Nhà hàng Phương Đông đã bị 15 phòng ban cơ quan nợ tiền gần như lụn bại. (Đất Việt)

ĐĂK NÔNG - Suốt hơn 10 năm nay, bà Đinh Thị Đông, chủ nhà hàng Phương Đông ở thị trấn Đắk Mâm phải vay mượn bên ngoài để duy trì hoạt động của quán, vì tổng tiền nợ của các cơ quan ban ngành trong huyện đã “ghi sổ” ở nhà hàng này đã lên tới hơn $17,000 Mỹ kim, mà nhiều năm nay bà đi đòi, họ không trả.

Theo sở của nhà hàng Phương Đông được trình bày với báo Đất Việt, UBND xã Đắk Drô còn thiếu nợ nhà hàng $770; UBND xã Tân Thành nợ $1,500; UBND xã Nam Xuân nợ $1,700; UBND thị trấn Đắk Mâm nợ $3,200.
Trung tâm phát triển quỹ đất nợ $610; Phòng Lao Động-Thương Binh và Xã Hội nợ $650; Phòng Kinh Tế-Hạ Tầng nợ $1,000; Huyện đoàn nợ $1,200; Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Đắk Mâm nợ $2,000. UBND xã Quảng Phú $440, công ty Lâm Nghiệp Nâm Nung nợ hơn $1,400, 1 người tên Thuận, cán bộ kế toán xã Đắk Sô nợ hơn $960, Phòng dân tộc huyện $350 và một người tên Tới, nguyên là cán bộ Chi Cục Thuế Krông Nô (đã chuyển về Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk) nợ hơn $1,300.

Tất cả số nợ tồn đọng này là trong những lần các đơn vị trên kéo ra ăn uống, “tiếp khách” nhưng tiền thanh toán thì không có, cứ ghi nợ ở nhà hàng. Mỗi đơn vị nợ vài chục đô, dồn lại thành một món to, bà chủ nhà hàng không đòi được, nên lâm vào cảnh lụn bại.

Bà Đông cho biết đã nhiều lần đi đòi nợ, nhưng qua thời gian, người thì chuyển công việc khác, người thì đã bị kỷ luật, người mới lên thì trả lời “đây là nợ của người tiền nhiệm” nên không trả, bà lại càng vô vọng. Và cuối cùng phải nhờ báo chí lên tiếng để đòi nợ giúp mình.
Ngô Xuân Đông, chủ tịch huyện Krông Nô, nói rằng sẽ không bao che việc này. Nhưng cũng chỉ là nói khi bị báo chí nêu thắc mắc.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp