Wednesday, 21/09/2016 - 08:42:00

Nhân viên cứu hỏa thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở căn cứ VendenbergVENTURA COUNTY - Nhà chức trách cho biết, một xe chở nước của lực lượng cứu hỏa, đang trên đường đến khu vực cháy rừng tại một căn cứ quân sự ở California, đã bị lật trên xa lộ vào hôm thứ Tư, khiến 1 nhân viên thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng. Theo lời đại diện Sở cứu hỏa Ventura County, vụ tai nạn xảy ra trên xa lộ 246, bên ngoài căn cứ Không quân Vandenberg.
Nhân viên cứu hỏa Ryan Osler thiệt mạng trong tai nạn. Một nhân viên khác được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng. Trên xe chở nước chỉ có 2 nhân viên nêu trên vào thời điểm sự việc xảy ra. Cơ quan tuần tra xa lộ CHP đang điều tra vụ tai nạn. Được biết, anh Osler đang trong độ tuổi 30, và là thế hệ thứ 2 trong gia đình có truyền thống làm nhân viên cứu hỏa.
Ventura County là một trong nhiều cơ quan đã gởi nhân viên đến hỗ trợ khống chế đám cháy rộng 19 dặm vuông tại Vandenberg. Đám cháy này bắt đầu từ hôm Chủ Nhật, và đã được khống chế 45% vào ngày thứ Tư. Lệnh di tản tự nguyện được ban hành tại khu vực San Miguelito Canyon bên ngoài căn cứ, với khoảng 400 cư dân. Hiện đám cháy không gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư nào, do chủ yếu chỉ lan rộng trên khu vực đồi núi hoang dã. Ngọn lửa cũng không đe dọa khu vực phóng hỏa tiễn của căn cứ. Hơn 1,000 nhân viên đang nỗ lực chữa cháy. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra.

Bị bắt vì tinh chế cần sa tại nhà
ANAHEIM - Một người đàn ông đã bị bắt giam vào sáng thứ Tư, vì tội đã lập một phòng thí nghiệm cỡ nhỏ tại căn chung cư của mình, để chiết xuất tinh dầu cần sa. Một nhóm cảnh sát đã phát hiện ra phòng thí nghiệm, khi đến ngôi nhà thuộc khu chung cư số 2000 đường E. Figwood để kiểm tra một tội phạm đang chịu lệnh quản thúc. Đội chống độc phẩm sau đó đã được gọi đến khu vực này.
Khoảng 15 cư dân sống lân cận đã được di tản trong khoảng nửa tiếng, trong khi nhà chức trách kiểm tra các vật dụng trong phòng thí nghiệm. Nghi can đã dùng phòng thí nghiệm này để tinh chế chất THC, loại hóa chất tạo ảo giác có trong cây cần sa, bằng cách nấu cần sa trong hóa chất butane. Sản phẩm sau cùng là một dung dịch đặc, có màu vàng nâu như mật ong, nên dung dịch này còn có tên là “honey oil”.
Tuy nhiên, việc tinh chế cần sa hết sức nguy hiểm, nên những phòng thí nghiệm bất hợp pháp như trên luôn có nguy cơ cháy nổ rất cao, gây nguy hiểm cho cộng đồng. Vào tháng 1 năm nay, một garage tại Anaheim đã phát nổ. Hai tháng sau đó, một garage tại Placentia cũng bốc cháy. Nguyên nhân trong cả 2 sự việc đều là do việc tinh chế cần sa bất hợp pháp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp