Wednesday, 25/07/2018 - 08:43:18

Nhân viên DMV ngủ ba tiếng tại bàn làm việc mỗi ngày trong ba năm, gây tốn kém ít nhất $40,000


(Getty Images)

Một cuộc kiểm toán hàng năm của chính quyền tiểu bang đã ghi nhận nhiều trường hợp phí phạm ngân sách do các nhân viên của chính phủ gây ra. Kết quả của cuộc kiểm tra tài chánh này được cung cấp cho giới truyền thông mới đây, với tên tuổi của những nhân viên phạm luật được giữ kín.


Dưới đây là một số trường hợp phí phạm rất đặc biệt, nhiều báo chí nhắc tới rất nhiều.
Chẳng hạn một nhân viên chuyên lo về dữ kiện của Nha Lộ Vận (DMV) California đã ngủ ba tiếng đồng hồ mỗi ngày, ngay tại bàn làm việc suốt trong ba năm. Vậy mà cơ quan này vẫn không áp dụng biện pháp kỷ luật, bất chấp những lời than phiền từ các đồng nghiệp của cô, theo một cuộc kiểm toán được công bố hôm thứ Ba.
Bốn nhân chứng đã nói với các điều tra viên từ văn phòng Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California rằng nữ nhân viên DMV này từ trước đến nay thường ngủ tại bàn giấy. Kiểm toán viên ước tính rằng nhân viên này đã phi phạm 2,200 giờ làm việc, tính từ tháng Hai năm 2014 cho tới tháng 12 năm 2017, gây tốn kém ít nhất $40,000 Mỹ kim.

Mặc dù có hành động khác thường, nhân viên ngủ ngày vẫn tiếp tục được cho làm việc cho tiểu bang, theo cuộc kiểm tra kế toán cho thấy.

Bản báo cáo đó là một trong những bản được đưa vào trong tập phúc trình hai lần một năm của Kiểm Toán Viên Tiểu Bang, về hành vi sai trái của nhân viên tiểu bang.
Bản báo cáo cũng ghi nhận:

Một viên chức cao cấp của cơ quan cứu hỏa Cal Fire đã sai hai nhân viên tiểu bang trong giờ làm việc tới xây thêm phòng phụ, cho một ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của tiểu bang mà ông đang thuê. Phần xây thêm đó có đường ống dẫn nước, những nối kết điện và hệ thống thoát nước. Viên chức này đã không được quyền xây thêm cấu trúc ấy. Những tấm ảnh của tòa nhà cho thấy nhà được trang trí như một quán rượu tiki bar, và viên thượng cấp này mời bạn bè tới uống rượu với ông trong nhà. Viên chức cứu hỏa đã bị phạt tạm ngưng công tác trong 30 ngày, và Cal Fire đã phá hủy cấu trúc với quày rượu tiki bar đó.

Một trường hợp khác là hai nhân viên thuộc ban điều hành của trường đại học Fresno State University đã lấy giờ nghỉ giải lao dài hơn bình thường, trong thời gian bốn năm. Họ đã lãng phí 5,100 giờ, và gây tốn kém cho tiểu bang khoảng $111,000 trong tiền lương trả cho công việc không được thực hiện.

Thêm một trường hợp là giám đốc điều dưỡng tại một nhà tù ở Nam California đã chỉ định một y tá huấn nghệ có giấy phép hành nghề, vào một chức vụ mà cô hội đủ điều kiện quá mức đòi hỏi. Y tá này được báo cáo là bạn của giám đốc. Vụ đó gây tốn kém cho tiểu bang khoảng $30,000, kể cả việc làm thêm giờ, vì những nhân viên khác phải làm công việc của y tá này trong nhiệm vụ bình thường của cô.

Về nhân viên DMV ngủ ở bàn làm việc nói trên, báo cáo cho biết cô đã có thể ngủ vì một lý do liên quan đến sức khỏe, khiến cho cô khó có thể làm việc theo một thời biểu bình thường. Trong năm 2016, bác sĩ của cô thông báo cho cơ quan này rằng cô không thể thực hiện được những nhiệm vụ mà công việc đòi hỏi.

DMV đã dời cô vào một chức vụ khác trong tháng Giêng năm 2017, nhưng cô vẫn tiếp tục ngủ tại nơi làm việc mới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp