Sunday, 18/03/2018 - 03:31:29

Nhân viên Walmart giúp bắt nghi can có nhiều súng

NEW YORK – Tin báo từ một nhân viên Walmart đã giúp nhà chức trách phát hiện một lượng lớn vũ khí, được cất trữ trong một ngôi nhà ở tiểu bang New York. Viên chức liên bang đã truy tố Maximilien Reynolds, 19 tuổi, vào thứ Sáu trước, với các tội tàng trữ vũ khí không có giấy phép, sở hữu ống hãm thanh, và nói dối để mua vũ khí. Theo hồ sơ cảnh sát, một nhân viên Walmart ở Ithaca, New York, đã báo cảnh sát, sau khi Reynolds mua nhiều đạn, đồ cắm trại, mũi khoan, dụng cụ, lưỡi cưa, và dao.
Khi đến căn chung cư của Reynolds, cảnh sát nhìn thấy căn nhà hoàn toàn hỗn loạn, với nhiều đống quần áo vất lung tung, thực phẩm, thiết bị phòng thí nghiệm, và nhiều công thức toán viết trên cửa sổ. Cảnh sát tìm thấy 1 áo chống đạn, mặt nạ phòng khí độc, và dao lưỡi cưa. Các cuộc khám xét kỹ hơn sau đó phát hiện nhiều quần áo kiểu quân sự, dao, súng trường MSR-15 Patrol, ống hãm thanh tự chế, và vật liệu làm bom, bao gồm thuốc súng và mảnh kim loại.
Reynolds thật ra vốn là “người quen” của cảnh sát. Kẻ này từng bị tạm giữ vào tháng 6, 2016, theo luật New York Mental Hygiene Law, vốn cho phép cảnh sát bắt giữ và đưa vào bệnh viện những người có dấu hiệu tâm thần. Reynolds từng là sinh viên tại đại học Cornell, nhưng hiện đang lấy lớp tại trường đại học cộng đồng Tomkins-Cortland.

Kanye West bị kiện vi phạm bản quyền thời trang
CALIFORNIA - Nam ca sĩ nhạc rap Kanye Wst vừa bị hãng Jordan Outdoor Enterprises khởi kiện vì vi phạm bản quyền trong kinh doanh thời trang. Theo đó, các nhãn hiệu Yeezy và Unknwn của Kanye West bị cáo buộc sử dụng trái phép hoa văn Camouflage của Jordan Outdoor, cho các sản phẩm áo khoác, giày boot, quần, áo thun, và nhiều sản phẩm khác. Đơn kiện nói rằng hãng Jordan có những thiết kế riêng biệt cho dòng sản phẩm Realtree, và các công ty của West đang dùng các thiết kế này.
Jordan Outdoor cho biết, đại diện của Yeezy từng liên lạc với hãng này để xin sử dụng hoa văn Camouflage. Tuy nhiên, khi được nhân viên Jordan Outdoor thông báo rằng công ty của West cần xin nhượng quyền sử dụng thiết kế, các công ty của West ngừng liên lạc, và sau đó lẳng lặng sử dụng thiết kế này một cách trái phép. Jordan Outdoor cho biết sẽ dùng biện pháp mạnh để các thương hiệu khác cân nhắc việc "ăn cắp" chất xám trong kinh doanh thời trang.
Jordan Outdoor hiện đang yêu cầu tòa án không chỉ ra lệnh các công ty của West phải bồi thường, mà còn phải ngừng bán các sản phẩm tranh chấp, đồng thời thu hồi và hủy bỏ các sản phẩm đã hoàn thành. Đây không phải là lần đầu tiên đại gia đình Kanye West - Kim Kardashian dính tai tiếng vi phạm bản quyền trong thời trang. Tháng 6, 2017, những sản phẩm của cô em gái nhà Kardashian, Kylie Jenner, cũng từng bị nói là sao chép ý tưởng từ thương hiệu PluggedNYC.

Thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ cấm đào Bitcoin
NEW YORK - Plattsburgh, một thành phố thuộc tiểu bang New York, đã ra lệnh cấm đào tiền điện tử trong 18 tháng tới vì lý do năng lượng. Lệnh cấm khai thác Bitcoin được hội đồng thành phố Plattsburgh phê chuẩn, tuy nhiên nó chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại mới. Các công ty đã khai thác trước đó của thành phố vẫn sẽ được duy trì hoạt động.
Thành phố Plattsburgh là một trong những nơi có giá điện rẻ nhất thế giới với mức $0.045 Mỹ kim cho mỗi kilowatt giờ, trong khi mức trung bình của New York là $0.1 Mỹ kim cho một kilowatt giờ. Thậm chí các hãng công nghiệp, bao gồm các công ty đào Bitcoin, cũng được mua điện với giá chỉ $0.02 Mỹ kim cho mỗi kilowatt giờ. Mức giá hấp dẫn này đã thu hút các nhà đầu tư đặt mỏ Bitcoin tại đây. Tuy nhiên, lượng điện phân phối cho Plattsburgh có giới hạn, trong khi chỉ riêng một mỏ khai thác lớn đã chiếm khoảng 10% ngân sách điện toàn thành phố. Để đáp ứng nhu cầu, ngành điện tại đây đã phải mua điện thêm ở nơi khác với giá cao.
Chi phí tăng thêm khi mua điện lại được phân chia đều cho người dân trong thành phố, và có những gia đình đã mất thêm $100 đến $200 Mỹ kim mỗi tháng vì điều này. Chính quyền thành phố Plattsburgh lo ngại rằng, chính sách giá điện quá rẻ có thể sẽ làm tăng lượng mỏ đào Bitcoin, và sẽ ảnh hưởng đến người dân. Lệnh cấm 18 tháng đối với các mỏ Bitcoin mới được Plattsburgh đưa ra, nhằm giới hạn việc khai thác Bitcoin gây ảnh hưởng tới người dân tại đây, đồng thời để thành phố có thêm thời gian cân đối lại nguồn năng lượng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp