http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Wednesday, 09/10/2019 - 07:24:59

Nhật cho Đài Loan mượn báu vật quốc gia


Một cô gái đang xem mấy trái rong marimo được triển lãm tại sở thú. (Algea World News)


TOKYO - Sở thú Đài Bắc vừa nhận được bốn trái tảo cầu - còn gọi là marimo, hình thành tự nhiên và vô cùng quý hiếm - từ thành phố Kushiro, Hokkaido của Nhật Bản, các nhân viên sở thú Đài Bắc cho biết hồi đầu tuần. Kushiro đã cho sở thú Đài Bắc mượn tổng cộng bảy trái tảo cầu, kể từ khi hai bên thỏa thuận cùng tham gia chương trình bảo tồn vào tháng 12, 2017.
Bốn trái marimo được Nhật Bản cho mượn vào tuần trước có kích thước lớn hơn 3 tảo cầu trước, những trái được trồng nhân tạo. Tảo cầu lớn nhất lần này có đường kính khoảng 10 centimét. Theo các nhân viên, điều này cho thấy Kushiro hài lòng với sự chăm sóc của sở thú Đài Bắc, và nỗ lực bảo tồn giữa hai bên đã tiến triển.

Tảo cầu là một dạng tảo xanh mọc trong nước lạnh, trong điều kiện ánh sáng thấp hoặc không trực tiếp. Chúng hình thành từ tự nhiên, có hình tròn, và có nguồn gốc từ hồ Akan ở Kushiro. Chúng được người Nhật coi là báu vật quốc gia và được cho là mang lại may mắn.
Ngoài ra, tảo cầu cũng được tìm thấy ở một số vùng của Châu Âu và Iceland, nơi chúng có nguy cơ tuyệt chủng và được bảo vệ. Bảy trái marimo được Đài Bắc nuôi trong một bồn nước đặc biệt tại sở thú. Bồn được thiết kế để đem lại môi trường tương tự môi trường sống tự nhiên của tảo cầu ở Nhật Bản, với nước lạnh, sạch và thiết bị tạo sóng nhẹ.

Nhân viên sở thú Ellick Yang cho biết marimo hình thành tự nhiên có thể có đường kính trên 20 centimét, nhưng phải mất một thời gian dài vì chúng chỉ phát triển trung bình 0.5 centimét mỗi năm. Không chỉ là báu vật quốc gia tự nhiên, tảo cầu còn là biểu tượng cho sự trường sinh và đời sống hôn nhân của người Nhật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp