Monday, 13/09/2021 - 07:21:04

Nhật phát hiện tàu ngầm Trung Cộng gần hải phận


Hình tài liệu cho thấy một chiếc tàu ngầm nguyên tử của Trung Cộng ở hải cảng Thanh Đảo ngày 23 tháng 4, 2019. (Getty Images)


TOKYO - Vào Chủ Nhật, Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho biết một tàu ngầm được cho là của Trung Cộng đã xuất hiện ở vùng biển gần các đảo phía nam của Nhật. Sự phát giác này diễn ra trong lúc đang có tranh chấp hàng hải ở Thái Bình Dương.

Bộ Quốc Phòng Nhật cho biết vào sáng thứ Sáu, hải quân Nhật Bản đã phát hiện một tàu ngầm đang đi về hướng Tây Bắc, ngay bên ngoài lãnh hải gần đảo Amami Oshima, một phần của tỉnh Kagoshima. Một diệt lôi hạm của Trung Cộng cũng bị phát giác ở khu vực lân cận.

Tokyo từng nhiều lần than phiền về các nhiều cuộc xâm phạm hải phận của tàu Trung Cộng, tại gần các đảo tranh chấp trong những năm gần đây.

Tương tự, Trung Cộng cũng thường phản ứng giận dữ với các tàu Hoa Kỳ đi qua các khu vực tranh chấp trên Biển Đông, trong khi Hoa Thịnh Đốn gọi đây là hành động thể hiện quyền tự do hàng hải.

Thông báo hôm Chủ Nhật cho biết, Vệ Binh Duyên Hải của Nhật Bản xác định các tàu này ở vùng tiếp giáp hải phận, nằm ngoài lãnh hải nơi các tàu được yêu cầu tự xác định danh tính.

Tuyên bố cho biết Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nobuo Kishi đã yêu cầu các nhân viên phải “thu thập thông tin và duy trì hoạt động giám sát với tinh thần đề phòng cao độ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Trung Cộng vẫn thù Nhật Bản đã xâm chiếm nước họ từ 1937 đến 1945 nhưng vì Nhật Bản ở ngoài tầm tay của họ nên đành nhẫn nhịn. 中 國 仍 然 憎 恨 日 本 , 日 本 從 1937 年 到 1945 年 入 侵 了 他 們 的 國 家 , 但 由 於 日 本 不 受 他 們 控 制 , 他 們 必 須 耐 心 等 待。 La Chine a la haine du Japon, qui a envahi leur pays de 1937 à 1945, mais comme le Japon est hors de leur portée, ils se résignent à être patients.
advertisements
advertisements