Thursday, 25/07/2019 - 03:51:30

Những sai lầm của người mua nhà lần đầu


(Getty Images)

 

Nhiều người mua nhà lần đầu bị thúc đẩy do giá cả, đó là điều dễ hiểu. Nhưng có rất nhiều những điều khác cần được cân nhắc hầu tìm được căn nhà đúng với hoàn cảnh của mình, như diện tích và địa điểm, vài yếu tố quan trọng nhất.

Khi đi tìm căn nhà đầu tiên, cần ghi nhớ những điều quan trọng nhất để không bị sa lầy. Hãy nhớ những sai lầm thường thấy của người mua.
1. Bị quyến rũ bởi những thứ đẹp đẽ. Sơn mới, gối đẹp, giường đẹp. Tất cả đều chỉ là trang trí, và trang trí có thể gây nguy hiểm cho người mua nhà. Hãy tránh bị chúng đánh lạc hướng. Cần để ý đến bố trí căn nhà (floor plan). Nó có hợp cho sinh hoạt gia đình bạn không? Có đủ diện tích ở không? Vị trí căn nhà có thuận tiện không? Đây là những yếu tố cần để ý trước khi mua.
2. Tìm một ngôi nhà phù hợp với bàn ghế nội thất của bạn. Nhiều người nói, "Đồ đạc của chúng tôi sẽ không phù hợp với căn nhà này." Khi đang mua một bất động sản có giá vài trăm nghìn đô la, thật ngớ ngẩn khi muốn giữ lại một chiếc ghế dài đã 5 tuổi trị giá $1,000.
3. Khư khư giữ một giá trong đầu. Thật dễ dàng để có được một con số trong đầu và nhất quyết muốn giữ nó, nhưng con số đó có thể không thể thực hiện được trong thị trường bất động sản địa phương của bạn. Tăng phạm vi giá lên thêm $10,000 có thể làm tăng đáng kể số lượng các ngôi nhà đang có sẵn và có thể có nghĩa là chỉ trả thêm $50 mỗi tháng.
4. Không tin tưởng ở linh tính của mình. Giá cả phù hợp, vị trí phù hợp, và nhà có đúng số phòng ngủ và phòng tắm. Nhưng bạn có thể cảm thấy có cái gì không đúng. Bạn có thể không biết chắc cái gì đang làm bạn ngại ngần về một ngôi nhà, nhưng nếu bạn có cảm tưởng ấy ngay bây giờ, hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào khi ở trong căn nhà này với cảm giác khó chịu ấy. Có thể là linh tính của bạn đang cố nói với bạn điều gì đó.
5. Không tìm hiểu về khu phố chung quanh. Bạn hi vọng là những vấn đề lớn của ngôi nhà mà bạn đang xem sẽ có trên bảng kiểm tra, nhưng các vấn đề khác có thể xuất hiện làm hỏng việc mua nhà hoặc làm mất đi sự thích thú của bạn đối với căn nhà một khi nó thuộc về bạn.
Rất nhiều khi, điều đó là khu phố chung quanh. Có thể là một khu vực thương mại quá gần nhà, một ngôi nhà tồi tàn bên kia đường hoặc một số thay đổi quy hoạch đang mang lại một tấn các đơn vị đa gia đình mới cho khu vực và tăng lưu lượng xe cộ. Dù đó là gì thì chúng cũng làm phiền bạn, hãy suy nghĩ kỹ về chúng. Bạn luôn có thể sửa nhà, nhưng bạn không thể thay đổi khu phố.
6. Không suy nghĩ về lâu dài. Có thể bạn nghĩ rằng bạn sẽ chỉ ở trong ngôi nhà khởi đầu này trong hai năm, và do đó, khu phố không quan trọng lắm. Miễn ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của bạn là tốt rồi. Theo một nghiên cứu của ValuePenguin, thời gian trung bình làm chủ một căn nhà ở Hoa Kỳ là 13.3 năm.
Điều nay thay đổi tùy theo địa điểm, tuy nhiên, trong số 20 thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ được nghiên cứu, trung bình thấp nhất là 9.7 năm ở Denver. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ ở trong ngôi nhà này từ 10 năm trở lên? Ai biết. Nhưng nếu bạn là một cặp vợ chồng trẻ có kế hoạch sinh con trong vòng ba đến năm năm tới, nên bảo đảm ngôi nhà bạn mua bây giờ có thể phù hợp với sự thay đổi lối sống đó.
7. Suy nghĩ quá dài hạn. Tương tự như vậy, tìm kiếm một ngôi nhà bạn sẽ ở mãi mãi khi bạn mới cưới hoặc mới bắt đầu sự nghiệp và không biết cuộc sống của bạn sẽ về đâu cũng không phải là câu trả lời.
8. Không xem xét việc đi lại. Không ai muốn phải lái xe hai giờ (mỗi chiều) để đi làm. Việc di chuyển từ trung tâm thành phố vào vùng ngoại ô thường được thúc đẩy bởi việc thiếu khả năng trả tiền nhà. Nhưng, việc di chuyển quá dài có thể sẽ không thực hiện được trong thời gian lâu.
Người mua phải tự hỏi, bao nhiêu là quá dài? Nhưng, tự hỏi mình câu hỏi chỉ là khởi đầu. Nếu bạn nghĩ việc di chuyển một giờ mỗi chiều là OK, hãy thử trong vài ngày. Không giống như phải làm điều đó hàng ngày trong nhiều năm của cuộc đời bạn, nhưng nó sẽ cho bạn một khái niệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp