Thursday, 08/03/2018 - 07:04:28

Nữ sinh 17 tuổi bị bán sang Trung Quốc


Thào Thị Mạnh mất tích từ tháng 11 năm ngoái. (Ảnh gia đình cung cấp)

SƠN LA - Em Thào Thị Mạnh bị mất tích suốt mấy tháng, nay gọi điện về nhà cho biết em bị bán sang Trung Quốc.

Ông Thào Giống Thịnh, cha của em Mạnh, kể với báo Saostar, “Cuộc gọi điện thoại gần đây nhất, con gái tôi bảo, người bán mình sang Trung Quốc là một gã đàn ông ở Việt Nam. Đi với nhau được một đoạn đường, sau khi bàn giao Mạnh cho người khác thì anh ta quay trở về.”

Hỏi ông Thịnh sao không hỏi con gái kỹ hơn về người đàn ông được cho rằng đã bán Mạnh sang Trung Quốc để lấy tin cung cấp cho công an thì ông Thịnh nói con gái không biết rõ tên tuổi, quê quán của người đã bán mình.

Ông nói, “Con gái gọi điện về lúc nào cũng bảo muốn về nhà nhưng không biết đường, không có tiền, không hiểu tiếng nói ở nơi đang sinh sống. Khi cháu vừa mất tích, vợ chồng tôi báo công an ngay lập tức, giờ cũng chỉ biết chờ đợi thôi. Mà giờ nó làm vợ người ta rồi, sau này có thể còn sinh con, đẻ cái. Việc trở về lại càng khó khăn hơn, tôi không dám nghĩ tiếp nữa.”

Thào Thị Mạnh, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, mất tích ngày 17 tháng 11, 2017. Trước khi đi, Mạnh để lại lời nhắn viết bằng tiếng Hmông trong mẩu giấy với nội dung là đi tìm em gái bị mất tích.

Được biết, cách đây khoảng hai năm, em gái họ của Mạnh đã mất tích bí ẩn. Đến nay, gia đình vẫn chưa có tin. Công an huyện Thuận Châu cho biết vẫn đang trong quá trình tìm kiếm.

Em Mạnh đã chủ động gọi điện về nhà mấy lần thông báo mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ. Mạnh không biết địa điểm nơi mình đang sinh sống.

Mạnh cũng cho biết, thời gian đầu thì bản thân bị nhốt. Bây giờ được thả và bị ép đi lao động cùng “chồng.” Mạnh không bị đánh đập hay chửi rủa.

Tất cả các cuộc điện thoại của Mạnh gọi về cho gia đình đều cùng một số thuê bao. Tuy nhiên, khi ông Thịnh gọi lại thì nghe tiếng reo nhưng không ai bắt máy.

Trước khi mất tích, Thào Thị Mạnh đang học lớp 11. Vì trường học xa nhà nên Mạnh ở trọ.
Khoảng 12 giờ trưa ngày 17 tháng 11, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh ở phòng trọ. Khoảng 2 giờ trưa, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu.

Lo lắng con gái mình bị kẻ xấu dụ dỗ, bắt cóc sang Trung Quốc nên gia đình đã đăng thông tin tìm kiếm Mạnh trên các trang mạng xã hội và trình báo công an.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một thư viết tay trên mẩu giấy và một thẻ nhớ. Trong mẩu giấy, Mạnh có viết mấy dòng chữ ngắn gọn nhờ bạn cùng phòng nhắn với cha mẹ là Mạnh đi tìm em gái họ mất tích khoảng 2 năm trước, tên là Thào Thị Khua.

Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người HMông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Nghe qua nội dung ghi âm, biết rõ Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có hỏi Mạnh là "em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?"
Mạnh trả lời là mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp