Sunday, 02/06/2019 - 09:19:09

Nữ sinh Texas mặc nguyên áo mũ ngày tốt nghiệp chạy đến cầu biên giới Mỹ- Mễ ôm cha


Cô Sarai Ruiz rơi lệ trong lúc được cha ôm tại cầu biên giới ở Laredo, Texas. (NBC News)

LAREDO - Sarai Ruiz nhận bằng tốt nghiệp trung học tại một buổi lễ tốt nghiệp ở Texas tuần trước. Nhưng cha cô, ông Esteban, một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời cô lại không thể tham dự.

Nói với đài truyền hình tiếng Tây Ban Nha CNN En Espanol, cô Ruiz cho hay rằng cha cô đã bị trục xuất ra khỏi Mỹ vào năm cô khoảng 4 tuổi. Cả gia đình cô hiện đang sống ở Nuevo Laredo, Mexico và Ruiz phải băng qua biên giới hằng ngày để theo học tại trường trung học Hector J. Garcia Early College ở Laredo, Texas.

“Cả cuộc đời mình, tôi đã luôn nghĩ rằng gia đình mình sẽ ở đó. Nhưng thật không may, cha tôi không thể có mặt vì ông không thể đi qua (biên giới),” cô nói với kênh truyền hình KGNS của CNN.

Vì vậy, sau buổi lễ tốt nghiệp, nữ sinh 18 tuổi vẫn đội mũ và áo choàng và đi lên Puente de Las Americas (Cổng vào cầu Mỹ) ở biên giới Hoa Kỳ và Mexico để gặp và ăn mừng cùng cha cô.

Ruiz đã đăng một video về cuộc gặp của cô và cha trên Facebook. Hình ảnh cha và con gái trao nhau một cái ôm thật chặt giữa những giọt nước mắt sau đó đã lan truyền và thu hút hơn 3 triệu lượt xem.
Trong bài đăng kèm video, cô viết, "Tôi biết cha mình sẽ không bao giờ thấy tôi nhận bằng tốt nghiệp nhưng hôm nay tôi nghĩ tôi sẽ làm ông ấy ngạc nhiên khi đi qua cây cầu để ông ấy nhìn thấy tôi với mũ và áo choàng ngày tốt nghiệp.”

Ruiz tiết lộ rằng sau cái ôm, cha cô nói, "Không ai có thể tách rời chúng ta, chỉ có Chúa!”
Được sinh ra ở Sheboygan, Wisconsin, Ruiz đã sống ở đó 7 năm đầu tiên trong cuộc đời mình. Sau khi cha cô bị trục xuất, chỉ có một thời gian cô và mẹ cô sống ở Hoa Kỳ. Ban đầu, gia đình cô chuyển đến Laredo để gần hơn với cha cô và cuối cùng, họ quyết định vượt qua biên giới tới Nuevo Laredo, Mexico, để được ở bên nhau một lần nữa.

"Thật khó để thức dậy sớm như vào lúc 5 giờ sáng chẳng hạn, chỉ để bạn có thể băng qua biên giới và đến trường, sau đó quay trở lại vào buổi chiều," Ruiz nói với đài KGNS.
Ruiz cho hay cô sẽ theo học học tâm lý học và chính phủ ở Đại Học Texas tại Austin.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp