advertisements
Friday, 06/09/2019 - 06:53:50

Nữ thượng úy công an bị tố gài bẫy ma túy cho người khác vào tù


Bà Nguyễn Thị Vững (bên trái) và bà Nguyễn Thị Vân tại tòa hồi tháng Tư 2019. (Người Đưa Tin)


HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, công an tại thành phố này cho biết họ đã quyết định khởi tố bà Nguyễn Thị Vững, 41 tuổi, trú Tây Hồ về hai tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “vu khống.” Cơ quan điều tra cũng đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm Sát đề nghị truy tố bà Vững với hai tội danh nêu trên.
Nguyễn Thị Vững từ là thượng úy công an, làm việc tại Cục Cảnh Sát Phòng Chống Buôn Lậu thuộc Bộ Công An. Cùng bị bắt và bị truy tố tương tự với bà Vững là bà Nguyễn Thị Vân, 37 tuổi, trú Nhật Tân, Hà Nội.
Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Vững là kết quả điều tra liên quan đến nạn nhân Nguyễn Văn Thiện, 44 tuổi từ năm 2016. Đến đầu tháng Tư 2019 năm nay, tòa án quận Nam Từ Liêm đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra thêm. Và nay, đầu tháng Chín, công an chuyển lại hồ sơ cho Viện Kiểm Sát để tiếp tục xử hai phụ nữ.
Trước đây, ông Thiện và bà Vân từng là người tình của nhau. Trong lúc chung sống, giữa Vân và anh Thiện xảy ra tranh cãi về tiền bạc, rồi đến một lúc nào đó có thêm yếu tố ghen tuông tình cảm, khiến bà Vân muốn tìm cách mưu hại ông Thiện. Thế rồi bà Vân tìm gặp bà Vững để xin bà tìm cách giúp bắt ông Thiện vào tù.
Bà Vững đòi thù lao 1 tỷ đồng (gần $43,000 Mỹ kim) để “giúp đỡ.”

Để thực hiện âm mưu trên, bà Vân khai đã đưa cho bà Vững một phong bì, mặt trước ghi địa chỉ nhà, bảng số xe của bạn trai và nói với bà Vững xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.
Sáng ngày 28 tháng 10, 2016, ông Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường đối diện số nhà 35 phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.
Trưa cùng ngày, có người đàn ông mang ma túy đến để dưới viên đá ở gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại cho Vân biết.
Bà Vân đến đó lấy ma túy rồi cho vào trong hộc trước ghế phụ xe. Chiều tối, bà Vân cùng ông Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình gặp khách (không rõ họ làm ăn chuyện gì). Lúc này Vân gọi điện thoại cho bà Vững biết lịch trình di chuyển của chiếc xe.
Bà Vững đã gọi điện thoại cho công an thành phố Hà Nội về tin xe của Thiện có ma túy và đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình.

Đến khoảng gần 10 giờ đêm, ông Thiện đang lái xe rẽ vào đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm thì bị công an yêu cầu dừng xe. Họ tìm thấy trong hộc trước ghế phụ có một gói giấy, bên trong chứa ma túy, trọng lượng 7 gram.
Sau một thời gian dài bị điều tra, cuối cùng bà Vân thừa nhận, “Do có mâu thuẫn với anh Thiện nên tôi nói chuyện với bà Vững. Bà bảo sẽ cho anh Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe ô tô của anh này với giá 1 tỷ đồng.”
Bà Vững không nhận việc chuẩn bị ma túy đưa cho Vân. Nên giờ đây hai bà cùng ra tòa. Chưa rõ bà nào sẽ bị kết. Còn ông Thiện thì giờ đây không biết đang vui chơi ở đâu, với bà nào.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements