Friday, 16/07/2021 - 09:55:11

Ông Việt trốn trong bụi cây sau khi bắt tôm hùm lậu


Hai-mươi bảy con tôm hùm được tìm thấy trong thùng đựng bằng nhựa trong suốt. (FWC)

 

MIAMI - Một ông sống tại thành phố Miami đang chờ ngày ra tòa vì tội bắt tôm hùm gai trái mùa. Trước khi bị bắt thì ông đã trốn trong bụi cây với hy vọng các nhân viên của chính phủ không tìm ra ông.

 

Tin của Florida Fish & Wildlife (FWC), một cơ quan bảo tồn động vật tại tiểu bang Florida, cho biết nhân viên Josh Stallings đã đến quan sát cầu Whale Harbor Bridge tại Islamorada vào đêm thứ Bảy, 10 tháng 7. Vào khoảng 11 giờ đêm, ông thấy có một người đàn ông đang mang lưới sâu tại phía nam của cây cầu. Lúc đó chưa tới mùa cho phép bắt tôm hùm.

Với sự trợ giúp của bà nhân viên Jessica Diaz, ông Josh Stallings khám phá người đàn ông đang tìm cách trốn trong những bụi cây. Thế nhưng hai nhân viên FWC đã bắt được ông ta.

Tin cho biết ông Đoàn Thanh, 47 tuổi, đã bị bắt quả tang với một thùng đựng trong suốt mà bên trong chứa 27 con tôm hùm gai (spiny lobster). Trong số này thì có tới 16 con còn quá nhỏ so với mức cho phép bắt là giáp tôm (carapace) phải dài tối thiểu 3 in (7.6 cm).

 


Nhân viên Josh Stallings sau khi bắt được kẻ lưới tôm bắt hợp pháp gần cầu Whale Harbor Bridge ở Islamorada, Miami. (FWC)

 

Ông Đoàn Thanh bị đưa về nhà tạm giam Monroe County Jail. Ông bị cáo buộc các tội nhẹ gồm sở hữu tôm hùm gai, vận chuyển tôm hùm gai trái mùa, và 16 tội bắt tôm với kích thước dưới mức cho phép.

Theo thông tin của cơ quan FWC, ngày cho phép bắt tôm hùm trong tháng Bảy, gọi là mùa ngắn (mini-season), chỉ diễn ra trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm cuối cùng của tháng. Tại Hạt Monroe County, mỗi ngày người dân chỉ được bắt sáu con. Giáp tôm phải lớn hơn 3 inch, được đo ở trong nước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements