advertisements
Friday, 22/02/2019 - 08:40:39

Oscar 2019 tính bỏ chiếu phần trao giải của mọi hạng mục để tăng quảng cáo


Bà Vivianne Robinson, còn có biệt danh là 'OscarSuperfan' (siêu hâm mộ giải Oscar), từ Santa Monica, đang đứng làm dáng cho người khác chụp hình ngày thứ Sáu, 22 tháng Hai, trong khu vực thảm đỏ dành cho giải Oscar năm nay ở Hollywood. Giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới sẽ được chiếu vào chiều Chủ Nhật. (Getty Images)

LOS ANGELES - Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh Ampas từng công bố sẽ không chiếu toàn bộ phần trao giải Oscar cho bốn hạng mục: Quay Phim, Dựng Phim, Trang Điểm và Làm Tóc, và Phim Ngắn Live Action. Việc cắt giờ trao giải là nhằm tăng giờ cho quảng cáo, thu thêm lợi nhuận cho chương trình.
Tuy nhiên, quyết định của Viện Hàn Lâm đã bị chỉ trích dữ dội từ khán giả và cả nền công nghiệp điện ảnh ở Hollywood. Một lá thư phản đối đã được gởi tới Ampas, với chữ ký của nhiều nhân vật có tiếng trong Hollywood, như tài tử Christopher Nolan, tài tử Brad Pitt, đạo diễn Martin Scorsese, tài tử Damien Chazelle, tài tử Dee Rees, và nhiều tên tuổi khác.

Nội dung thư viết: "Viện Hàn Lâm được thành lập vào năm 1927 để công nhận các nỗ lực của ngành điện ảnh, để khuyến khích cho trí tưởng tượng, và kết nối người với người thông qua một phương tiện chung là phim truyện. Tuy vậy, những thay đổi của giải Oscar gần đây lại xa rời những mục tiêu ban đầu, hướng đến mục đích giải trí đơn thuần hơn là tôn vinh môn nghệ thuật này và những người đứng sau nó.”

Ngoài ra, một thỉnh nguyện thư có nội dung tương tự trên mạng đã thu được hơn 14,000 chữ ký.
Trước áp lực này, Ampas đã phải rút lại quyết định ban đầu, và giải Oscar năm nay vẫn sẽ chiếu đầy đủ 24 hạng mục trên chương trình trực tiếp. Quyết định này được đưa ra vào cuối tuần trước, sau cuộc họp khẩn cấp giữa chủ tịch Viện hàn lâm John Bailey, CEO Dawn Hudson, và một nhóm những nhà làm phim kì cựu,.
Hiệp hội các nhà quay phim Hoa Kỳ (ASC), một trong những nhóm khởi xướng cuộc phản đối, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Viện Hàn lâm đã thay đổi quyết định của mình về giải Oscar 2019, một phần cũng là nhờ lá thư và những người đã ủng hộ nó.”

Liên minh quốc tế của nhân viên sân khấu (IATSE) cũng nói, "Ai làm việc trong ngành công nghiệp này đều biết rằng một tác phẩm hoàn chỉnh là sự hợp tác của rất nhiều người, mỗi người đều đem hết khả năng cùng tình yêu dành cho điện ảnh để mang đến kết quả tốt nhất. Chúng tôi còn vui mừng hơn vì khán giả sẽ được thấy điều đó vào Chủ Nhật sắp tới."

Lễ trao giải Oscar sẽ được chiếu trực tiếp vào chiều Chủ Nhật, 24 tháng 2, bắt đầu lúc 5 giờ theo giờ California.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements