Thursday, 22/10/2020 - 06:57:28

Pháp mở rộng lệnh giới nghiêm đối phó làn sóng Covid-19 đợt mới


Một phụ nữ mang mặt nạ đang cầm điện thoại cho thấy một ứng dụng mới gọi là "TousAntiCovid" tại Rennes, miền tây nước Pháp hôm thứ Năm, 22 tháng 10, 2020. Ứng dụng kêu gọi ngăn chặn đại dịch coronavirus này được sử dụng trong lúc toàn nước Pháp được đặt dưới lệnh giới nghiêm trước sự việc đại dịch đang bùng phát trở lại và còn có thể độc hại hơn lần trước. (Damien Meyer/ AFP via Getty Images)


PARIS – Thủ Tướng Pháp Jean Castex đã thông báo mở rộng lệnh giới nghiêm ban đêm ngày thứ Năm, nhằm kềm chế đà lây lan của coronavirus, và nói rằng “làn sóng lây nhiễm thứ hai đang xảy ra.” Lệnh giới nghiêm - vốn được ban hành tại 8 khu vực ở Pháp từ tuần trước, bao gồm cả thủ đô Paris – nay sẽ được mở rộng ra thêm 38 khu vực, bắt đầu từ nửa đêm thứ Sáu.

Thủ Tướng Castex thêm rằng lệnh giới nghiêm này nhiều khả năng sẽ kéo dài trong 6 tuần trước khi được xem xét lại. Theo lệnh giới nghiêm, người dân Pháp được yêu cầu ở trong nhà từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau, ngoại trừ việc phải ra khỏi nhà vì các lý do như đi làm, phải đến nhà ga hoặc phi trường.

Vài giờ sau khi Thủ Tướng Castex thông báo lệnh giới nghiêm, cơ quan y tế Pháp cho biết đã ghi nhận 41,600 ca bệnh mới vào thứ Năm, nâng tổng số người bệnh tại nước này tính từ đầu đại dịch lên 999,043 người, trong đó, 34,200 người đã thiệt mạng. Số ca nhiễm Covid-19 tại Pháp đã tăng gấp đôi trong vòng 15 ngày qua, khiến nhà chức trách phải vội vã siết chặt các lệnh kiểm soát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising