advertisements
Wednesday, 11/05/2022 - 06:35:03

Phi công xỉu, khách tự hạ cánh máy bay


Chiếc Cessna 208 Caravan đáp xuống an toàn tại Phi Trường Quốc Tế Palm Beach. (Kathryn’s Report Blog)

 

 

FLORIDA - Một hành khách chưa từng có kinh nghiệm lái máy bay đã hạ cánh thành công một chiếc Cessna cỡ nhỏ ở Florida, sau khi phi công gặp vấn đề về sức khỏe.

Sự việc đáng kinh ngạc trong ngành hàng không xảy ra tại Phi Trường Quốc Tế Palm Beach, Florida, chiều thứ Ba, sau khi phi công trên một chiếc máy bay nhỏ Cessna 208 Caravan đột nhiên gặp vấn đề y tế khẩn cấp. Hành khách trên chiếc Cessna Caravan, người chưa từng có kinh nghiệm lái máy bay, đã liên lạc với nhân viên không lưu nhờ trợ giúp.

“Tôi đang gặp phải tình huống nghiêm trọng. Phi công đột nhiên trở nên lơ mơ, không tỉnh táo. Tôi không biết làm sao để điều khiển máy bay,” hành khách nói với nhân viên không lưu ở phi trường cách đó khoảng 112 cây số.

“Đã hiểu. Anh đang ở vị trí nào?” nhân viên không lưu hỏi lại.

“Tôi không biết. Tôi chỉ nhìn thấy bờ biển Florida trước mặt, nhưng không biết mình đang ở đâu,” hành khách tiếp tục nói.

Nhân viên không lưu sau đó hướng dẫn người này duy trì độ cao và cố gắng điều khiển máy bay men theo hướng bờ biển, về phía bắc hoặc phía nam, để nhà chức trách xác định vị trí của phi cơ.

Nhân viên không lưu sau đó xác định được chiếc máy bay ở cách Palm Beach ở Boca Raton khoảng 40 cây số về phía bắc. Họ tiếp tục hướng dẫn hành khách thực hiện các động tác để điều khiển máy bay hạ cánh an toàn xuống phi trường quốc tế Palm Beach.

Chuyên gia hàng không John Nance cho biết đây là lần đầu tiên ông được nghe chuyện hành khách không có kinh nghiệm bay có thể tự điều khiển phi cơ hạ cánh.

“Hành khách trên máy bay đã lắng nghe cẩn thận và hết sức bình tĩnh làm theo chỉ dẫn. Đó là điều tạo nên sự khác biệt,” ông Nance nói.

Chiếc Cessna Caravan dài hơn 11.5 mét, có tốc độ 215 cây số/giờ và có sức chứa 14 người.

Danh tính của hành khách cùng tình trạng của phi công đều không được tiết lộ. Cơ quan Hàng Không Liên Bang FAA cho biết họ tin rằng phi công này gặp vấn đề sức khỏe khẩn cấp và đang tiếp tục điều tra sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements