Thursday, 06/09/2018 - 02:19:29

Phi Luật Tân: Thị trưởng bị bắn chết tại phòng làm việc


Chức vụ nguy hiểm. Thị Trưởng Mariano Blanco III là thị trưởng thứ 11 bị thanh toán trong vòng hai năm. (Photo: Cebu Provincial Government)

RONDA – Ông Mariano Blanco III, thị trưởng thành phố Ronda, thuộc tỉnh Cebu, đã trở thành viên chức thứ 16 bị ám sát dưới chính quyền của Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte. Thị Trưởng Blanco bị một nhóm người lạ mặt đột nhập vào văn phòng và bắn chết vào khoảng 1 giờ 30 sáng thứ Năm.

Cảnh sát cho hay nạn nhân bị bắn khi đang ngủ tại phòng làm việc ở tòa thị chính. Theo lời kể của hai nhân viên bảo vệ, bốn người đi trên một chiếc xe van màu trắng bất ngờ xuất hiện trước cổng tòa thị chính và chĩa súng về phía họ, yêu cầu họ nằm xuống đất.

"Vài giây sau, nhiều tiếng súng phát ra từ văn phòng của thị trưởng. Các nghi can đã trốn khỏi hiện trường,” nhà chức trách nói. Các nhân viên tìm đến phòng làm việc của Blanco và phát giác thi thể ông dính đầy máu. Thị Trưởng Blanco bị giết chỉ 7 tháng sau khi người cháu của ông, Phó Thị Trưởng Ronda – ông Jonnah John Ungab, bị bắn chết bên ngoài tòa án thành phố Cebu. Ungab từng là luật sư cố vấn pháp lý cho trùm ma túy Kerwin Espinosa.

Ông Blanco có tên trong danh sách đen các "chính trị gia ma túy" mà Tổng Thống Duterte công bố hồi năm 2016. Từ đó đến nay, ông đã thay đổi thói quen sinh hoạt, bao gồm cả việc chuyển đến văn phòng để ngủ qua đêm.

"Tôi luôn lo sợ mình sẽ bị ám sát. Tôi chỉ mong họ hiểu rằng tôi không bao giờ liên quan tới hoạt động buôn lậu ma túy,” Thị Trưởng Blanco, 58 tuổi, từng nói trong một cuộc phỏng vấn.
Ông Blanco là thị trưởng thứ ba bị bắn chết tại Phi Luật Tân trong vòng hơn hai tháng qua.
Kể từ khi ông Duterte nhậm chức tổng thống và khởi sự cuộc chiến chống ma túy, ít nhất 15 thị trưởng và phó thị trưởng đã bị ám sát nhưng không tìm thấy hung thủ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp