Monday, 24/01/2022 - 07:41:13

Phi trường bận rộn nhất Âu Châu đóng cửa vì bão tuyết


Người dân lội tuyết ở Istanbul sau khi một trận bão tuyết lớn trút xuống thành phố này hôm thứ Hai. (Hakan Akgun/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)


THỔ NHĨ KỲ - Phi trường Istanbul, cảng hàng không bận rộn nhất Âu Châu, nơi trung chuyển của các chuyến bay từ Trung Đông và Phi Châu tới Âu Châu và Á Châu, đã phải đóng cửa vào thứ Hai vì bão tuyết.

Một mái nhà kho cũng bị sập do tuyết rơi dày, may mắn là không ai bị thương. "Do điều kiện bất lợi, mọi chuyến bay đều bị đình chỉ để bảo đảm an toàn hàng không,” ban quản lý phi trường Istanbul thông báo.

Hãng hàng không Turkish Airlines cho hay sẽ dừng mọi chuyến bay ở phi trường Istanbul tới 4 giờ chiều thứ Ba. Phi trường dự kiến sẽ hoạt động trở lại từ sáng sớm thứ Ba.

Nhà chức trách Istanbul cho hay đây là lần đầu cảng hàng không này đóng cửa, từ khi nơi đây được thay thế phi trường Ataturk và trở thành trung tâm mới của hãng hàng không Turkish Airlines năm 2019.

Trận tuyết đầu mùa tại Thổ Nhĩ Kỳ mang tới bầu không khí vui tươi khắp quảng trường các nhà thờ Hồi giáo cổ tại Istanbul, nơi trẻ em say sưa đắp người tuyết còn du khách thì thích thú chụp hình.

Tuy nhiên, trận bão cũng gây đau đầu cho 16 triệu cư dân thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, khi nhiều xe hơi gặp tai nạn trên con đường trơn trượt đầy tuyết, còn xa lộ thì kẹt xe hoàn toàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements