Friday, 27/09/2019 - 07:02:26

Phim Downton Abbey bán nhiều vé tuần trước


HOLLYWOOD - Thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua chứng kiến bất ngờ lớn khi bộ phim Downtown Abbey thu ước tính tới $31 triệu Mỹ kim từ 3,079 rạp, nhờ đó vượt qua các tác phẩm của hai ngôi sao Sylvester Stallone và Brad Pitt.
Trong ba ngày đầu trình chiếu, phim khoa học viễn tưởng Ad Astra của Brad Pitt thu $19.2 triệu Mỹ kim từ 3,460 rạp. Còn phần cuối loạt Rambo của Stallone thì chỉ có $19 triệu từ 3,618 rạp.
Ngoài doanh thu ở Bắc Mỹ, phim cổ điển Anh quốc Downton Abbey còn mang về khoảng $30.8 triệu Mỹ kim nữa từ 32 thị trường quốc tế, đem lại mở màn toàn cầu ở mức $61.8 triệu Mỹ kim. Đây là kết quả quá tuyệt vời đối với xưởng phim Carnival Films cùng nhà phát hành Focus Features thuộc Universal, bởi họ chỉ phải chi ra $13 triệu tiền sản xuất.

Đối với riêng Focus, Downtown Abbey cũng trở thành tác phẩm có thành tích ra mắt khá nhất lịch sử hãng, vượt qua mốc $22 triệu thuộc về Insidious: Chapter 3 hồi mùa hè năm 2015.
Downtown Abbey là phim điện ảnh với cốt truyện tiếp nối từ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên của đài ITV. Nguyên tác vốn là tác phẩm truyền hình có tỷ lệ người xem thuộc hàng cao nhất xứ sở sương mù Anh quốc. Phim hiện nhận được nhiều lời khen từ báo giới với 85% các bài đánh giá tốt trên Rotten Tomatoes. Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, đến hơn 50% khán giả mua vé là người trên 45 tuổi, và tất cả chấm phim điểm A.

Có doanh thu mở màn ở mức tạm chấp nhận tại quê nhà Bắc Mỹ, thành tích ở các phòng vé quốc tế của Ad Astra có phần khá hơn một chút. Tác phẩm tâm lý - khoa học viễn tưởng của Brad Pitt thu thêm $26 triệu từ 44 thị trường, đạt tổng doanh thu $45.2 triệu Mỹ kim. Dù vậy, kết quả này khó làm Disney hài lòng. Họ phải thừa hưởng bộ phim tiêu tốn $80 triệu tiền sản xuất từ New Regency và 20th Century Fox sau vụ sát nhập quan trọng.
Dù được lòng báo chí (điểm 85% trên Rotten Tomatoes), bộ phim lại không gây ấn tượng với khán giả đại chúng. Điều này thể hiện qua điểm B- theo điều tra của Cinema Score. Nhìn chung, Ad Astra sẽ rất khó hòa vốn và nay phải dồn mọi hy vọng cho 3 thị trường Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Trong phim, Brad Pitt đóng vai một phi hành gia được giao nhiệm vụ du hành tới Sao Hải Vương để tìm ra bí ẩn về dự án dang dở gần 30 năm trước của cha anh (Tommy Lee Jones).

Trong khi đó, mở màn $19 triệu của Rambo: Last Blood thấp hơn so với dự đoán của giới quan sát, nhưng vẫn đủ tốt đối với Lionsgate. Nhà phát hành chỉ phải bỏ ra $10 triệu để giành quyền phân phối tác phẩm tại khu vực Bắc Mỹ và Anh quốc. Giới phê bình không mặn mà với cuộc chiến cuối cùng của John Rambo tại vùng biên giới Hoa Kỳ - Mexico, khi chỉ 20% số bài bình luận về tác phẩm là tốt. Còn khán giả chấm phim điểm B theo Cinema Score - mức chấp nhận được đối với dòng hành động.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp