Thursday, 15/04/2021 - 07:56:55

Phim Hàn xóa quảng cáo sản phẩm Trung Quốc vì sợ bị tẩy chay


Một cảnh trong phim “My Roommate Is A Gumiho.”


SEOUL – Trong tuần này, truyền thông Nam Hàn loan tin hãng sản xuất phim “My Roommate Is A Gumiho” (Bạn Cùng Phòng Của Tôi Là Cửu Vĩ Hồ) đã quyết định xóa bỏ hình ảnh quảng cáo các sản phẩm Trung Quốc ra khỏi phim. Nhóm biên tập hứa sẽ xóa bỏ các cảnh quảng cáo một cách tối đa, trước khi tập 1 được chiếu vào tháng 5 năm nay.

Trước đó, “My Roommate Is A Gumiho” gây chú ý vì phim có nhận nguồn đầu tư lớn từ Trung Quốc, nên sẽ chứa nhiều quảng cáo sản phẩm liên quan đến hãng đầu tư. Tác phẩm cũng sẽ được chiếu trên mạng iQIYI - một trong hai dịch vụ truyền hình qua mạng lớn nhất Trung Quốc.

Trước đó, các phim Vincenzo và True Beauty của Nam Hàn đã bị chỉ trích vì quảng cáo lộ liễu các sản phẩm đồ ăn đóng hộp cùng trang web mua sắm của Trung Quốc. Khán giả Nam Hàn nói rằng họ không thể tập trung xem phim, và cảm thấy bị làm phiền khi các sản phẩm Trung Quốc liên tục xuất hiện trong các cảnh quay.

Xung đột văn hóa giữa Nam Hàn và Trung Hoa xuất hiện sau khi một số chương trình và blogger Trung Quốc tuyên bố rằng, món kim chi, môn võ Taekwondo, trang phục cổ truyền, và nhiều văn hóa truyền thống khác của Nam Hàn đều bắt nguồn từ Trung Quốc.

Cư dân mạng Nam Hàn và Trung Quốc sau đó cũng liên tục cáo buộc các phim truyền hình hai bên sao chép ý tưởng tạo hình của phía kia.

Người Nam Hàn cho rằng văn hóa truyền thống của họ, bao gồm cả trang phục và ẩm thực, đang bị Trung Quốc sao chép, đánh cắp.

Việc liên tục quảng cáo cho sản phẩm Trung Quốc trong phim được cho là tiếp tay cho hành động này. Vì vậy, khán giả Nam Hàn đang ngày càng nhạy cảm với việc các sản phẩm Trung Quốc xuất hiện trên truyền thông. Để loại bỏ nguy cơ bị khán giả tẩy chay, đoàn làm phim My Roommate Is A Gumiho đã quyết định xóa bỏ các cảnh quảng cáo trong phim.

“My Roommate Is A Gumiho” được sản xuất dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng. Hai tài tử chính của phim là Jang Ki Yong và Lee Hye Ri. Jang Ki Yong sinh năm 1992, được xem là nam thần mới của màn ảnh nhỏ. Lee Hye Ri là cựu thành viên nhóm Girl's Day, từng gây sốt nhờ vai diễn Duk Sun trong phim Reply 1988.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements