Friday, 08/06/2018 - 11:10:37

Phóng viên Nam Hàn đột nhập nhà đại sứ Bắc Hàn ở Singapore

SINGAPORE - Hai ký giả Nam Hàn có thể phải ngồi tù và phải nộp phạt, vì tội xâm nhập trái phép tư gia của Đại Sứ Bắc Hàn Kim Chol-nam ở Singapore. Cảnh sát Singapore hôm thứ Năm đã bắt giữ 2 phóng viên của đài truyền hình Nam Hàn KBS News, sau khi họ tìm cách đột nhập nhà đại sứ Bắc Hàn tại Singapore, ông Kim Chol-nam. "Hai người đàn ông Nam Hàn, 42 và 45 tuổi, đại diện của đài truyền hình KBS, đã bị bắt,” cảnh sát Singapore viết trên mạng xã hội Facebook. Hai công dân Nam Hàn còn lại trong nhóm, bao gồm một phóng viên nữa của đài KBS và một hướng dẫn viên, đang bị cảnh sát điều tra.

Nhà chức trách cho biết, cả 3 nhân viên KBS News đều không phải là các phóng viên được cấp giấy phép làm việc tại Singapore. Vụ bắt giữ diễn ra ngay trước khi Singapore tổ chức hội nghị giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un tại khách sạn Capella vào ngày 12 tháng 6."Những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt, có thể bị hủy visa và bị buộc trở về nước. Các phóng viên phạm pháp tại Singapore sẽ bị hủy quyền làm việc và không thể đưa tin về hội nghị Mỹ - Triều,” phát ngôn viên cảnh sát Singapore cho biết. Nếu bị kết tội xâm nhập trái phép, hai phóng viên Nam Hàn có thể phải ngồi tù tới 3 tháng và nộp tiền phạt $1,120 Mỹ kim.

Khi được hỏi về việc này, phát ngôn viên phủ tổng thống Nam Hàn khẳng định họ sẽ sử dụng "nỗ lực ngoại giao tối đa để ngăn chặn những sự việc tương tự," và kêu gọi các ký giả "thận trọng.” Trước đó, chính quyền Singapore đã khuyến cáo mọi du khách nước ngoài phải tuân thủ luật pháp địa phương. Hơn 3,000 phóng viên quốc tế dự kiến sẽ có mặt ở Singapore để đưa tin về cuộc gặp lịch sử giữa Tổng Thống Trump và ông Kim.
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising