Saturday, 12/05/2018 - 09:42:45

Phụ nữ ăn hamburger coi chừng khó thụ thai


Phụ nữ nào ăn trái cây từ ba lần trở lên mỗi ngày đều có cơ hội dễ mang thai. (Getty Images)

Muốn dễ danh con thì nên ăn nhiều trái cây. Kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy những phụ nữ nào ít ăn trái cây, mà lại ăn nhiều hơn những món thức ăn được nấu nhanh ở tiệm đều có xác suất thấp hơn trong việc thụ thai trong vòng một năm, và có xác suất cao hơn về chứng vô sinh, theo.


Trong cuộc nghiên cứu này, được công bố vào ngày thứ Sáu, 4 tháng 5, trên tạp chí y khoa về sinh sản Human Reproduction, các nhà nghiên cứu đã phân tích cách ăn uống của 5,598 phụ nữ ở Úc, Tân Tây Lan, Anh và Ái Nhĩ Lan.

Đứng đầu nhóm nghiên cứu là nữ giáo sư Claire Roberts từ Viện Nghiên Cứu Robinson thuộc đại học University Adelaide ở nước Úc. Họ khám phá rằng những phụ nữ nào dùng thức ăn nhanh, từ bốn lần trở lên mỗi tuần, đều phải mất thêm gần một tháng để có thai. Thức ăn nhanh được định nghĩa là những món được mua từ các nhà hàng bán thức ăn nhanh, và không bao gồm những món ăn nhanh mua từ các siêu thị, chẳng hạn như bánh pizza. Vì vậy, mức tiêu thụ thức ăn nhanh tính chung có thể không được báo cáo đúng mức, theo nhóm nghiên cứu cho biết.

Những phụ nữ nào ăn trái cây từ ba lần trở lên mỗi ngày đều được tăng xác suất nhanh chóng mang thai. Những phụ nữ nào ăn trái cây ít hơn từ một đến ba lần một tháng đều phải mất nửa tháng để thụ thai, theo cuộc nghiên cứu tìm thấy.

Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng những phụ nữ nào ăn khối lượng trái cây ít nhất đều làm tăng nguy cơ mắc chứng vô sinh từ 8 phần trăm lên tới mức 12 phần trăm. Những phụ nữ nào ăn thức ăn nhanh, từ bốn lần trở lên mỗi tuần, đều làm tăng nguy cơ từ 8 phần trăm lên tới 16 phần trăm. Chứng vô sinh được định nghĩa là không thể có thai sau một năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements