Wednesday, 21/07/2021 - 07:11:31

Quận Cam tiêu hủy pháo lậu tịch thu trong dịp 4 tháng 7


Pháo được tiêu hủy trong vùng sa mạc vắng người hôm thứ Tư, 21 tháng 7, 2021. (CBS LA)

 

SANTA ANA - Sở Cảnh Sát Quận Cam đã cho nổ một cách an toàn số pháo hoa lậu bị nhà chức trách tịch thu trong dịp lễ 4 tháng 7.

Vụ nổ có kiểm soát được thực hiện tại phía tây dãy núi Santa Ana, thuộc bãi rác Frank R. Bowerman. Theo nhà chức trách, số chất nổ bị thiêu hủy hôm thứ Tư là 20 pound pháo lậu và 20 pound thuốc súng.

Trong thông báo trên Twitter, Sở Cảnh Sát Quận Cam nói việc cho nổ có kiểm soát số pháo lậu là cần thiết, cho “các vật liệu nổ tự chế dễ bị kích nổ bởi nhiệt độ cao, chấn động, sự cọ sát, và khó có thể được lưu trữ một cách an toàn.”

Trước đó vào ngày 30 tháng 6, tại đường số 27 và đường San Pedro ở South Los Angeles, một nhóm chuyên viên cũng định cho nổ có kiểm soát một lô hàng pháo lậu tịch thu từ ngôi nhà ở gần đó.

Tuy nhiên, do tính toán sai lầm, vụ nổ xảy ra mạnh hơn dự kiến, phá vỡ chiếc xe vận tải bọc thép dùng để khống chế sức nổ, đồng thời cũng khiến nhiều người bị thương và nhiều tài sản dân sự bị hư hại.

Vụ nổ xảy ra sau khi cảnh sát vừa thu giữ hơn 5,000 pound pháo lậu. Nhiều người địa phương đang yêu cầu cảnh sát phải chịu trách nhiệm và bồi thường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements