Sunday, 25/08/2019 - 10:32:51

Quân đội phát hành bộ bài in hình kho vũ khí Iran

Lục quân Hoa Kỳ đang phân phát các bộ bài có in hình ảnh, chủng loại và số liệu kỹ thuật của các vũ khí của Iran, nhằm giúp binh lính “làm quen” với kho vũ khí ngày càng lớn của Tehran, theo Liên đoàn các nhà khoa học Hoa Kỳ (FAS) cho biết.
Các hình ảnh của bộ bài được đăng trên website của FAS cho thấy bộ bài có hình dạng tương tự như bộ bài từng được chính quyền của Tổng Thống Bush sử dụng trước đó, vào trước cuộc tấn công Iraq hồi năm 2003. Bộ bài lúc đó in hình các thành viên cấp cao trong chính phủ và quân đội của Saddam Hussein.
“Bộ bài Iran có tên chính thức là 'Bộ bài nhận diện thiết bị vũ trang toàn cầu: Phiên bản Iran', và được phân phối bởi Bộ Tư Lệnh Huấn Luyện Lục quân Hoa Kỳ. Bộ bài có 52 lá tiêu chuẩn kèm theo 2 lá Joker, và bao gồm tất cả mọi thứ từ xe tăng của Iran, đến các khẩu pháo tự hành, đến nhiều loại xe bọc thép, các loại pháo binh, các bệ phóng hỏa tiễn, máy bay không người lái, hỏa tiễn đối không, các vũ khí chống tăng và đối không cầm tay, và nhiều thiết bị khác,” - FAS cho biết.
Theo FAS, Lục quân Mỹ cũng đã cho ra mắt các bộ bài tương tự với Nga và Trung Quốc vào đầu năm nay, và đang thiết kế một bộ bài cho Bắc Hàn, dự kiến sẽ được phát hành trong tương lai gần. Lục quân Hoa Kỳ hiện chưa có bình luận gì về bộ bài Iran. Tuy nhiên, một số nhà bình luận lo ngại rằng việc phát hành bộ bài này có thể đồng nghĩa với việc xung đột vũ trang với Iran đang đến gần.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp