Wednesday, 20/06/2018 - 07:58:19

Sân bay Tân Sơn Nhất sợ mưa nhất


Sân bay Tân Sơn Nhất sau một trận mưa. (Zing)

SÀI GÒN - Trong thời gian qua, quận Tân Bình và các ngành chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp để khơi thông dòng nước chảy cũng như nạo vét đường thông cống, khuyên dân không xả rác, nhưng, theo báo Zing cho biết mới đây, “ tình trạng không cải thiện là bao.”

Mỗi khi mưa tới, mà hầu như mỗi ngày, rác lại nổi trên dòng kênh đen ngòm, cản trở dòng chảy, gây ngập lụt trên sân bay.

Ngoài ra, người dân tại đường Ba Vì còn tố cáo cơ quan chức năng không biết vì mục đích gì mà đã “bẻ” hướng một đoạn ống thoát nước, dẫn đến dòng chảy bị tắc đột ngột.

Nước không thoát được nếu mưa dồn dập cộng với triều cường thì nguy cơ ngập nặng trong khu vực phi trường là điều không tránh khỏi.

Nguyễn Đức Tiến, phó giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất, cho biết thời gian qua công tác chống ngập trong sân bay đã cải thiện đáng kể. Đó là kết quả của việc đầu tư hai máy bơm công suất lớn (700 m3/h); giải tỏa, khôi phục nguyên trạng các kênh mương bên trong sân bay.

Tuy nhiên, sự không đồng bộ trong hệ thống thoát nước, như đoạn kênh A41 trong và ngoài sân bay khác biệt nhau gần 0.5 mét dẫn đến thoát nước không hiệu quả, đường thoát nước ra ngoài.

Còn Đỗ Doãn Mậu, Giám đốc Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất có ba hướng thoát nước chính gồm kênh A41, kênh Hy Vọng, mương Nhật Bản. Trong đó, mương Nhật Bản có một nhánh dù đang hoạt động tốt, còn một nhánh cần phải nắn lại dòng chảy để thoát nước hiệu quả.

Kênh Hy Vọng hướng ra kênh Tham Lương thì đoạn trong sân bay tới đường Tân Sơn đã được nạo vét thường xuyên nhưng đoạn từ Tân Sơn đến kênh Tham Lương đang bị người dân lấn chiếm, xả rác, cỏ mọc um tùm, dẫn đến nghẽn dòng, nước không thoát nhanh được.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp