Wednesday, 06/02/2019 - 07:37:57

Sập chung cư tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 2 người chết


Những nhân viên cấp cứu đang làm việc tại tòa nhà chung cư cáo tám tầng bị sập hoàn toàn trong khu vực Kartal thuộc thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đêm thứ Tư 6 tháng 2, 2019. (Getty Images)

ISTANBUL - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương, sau khi một tòa chung cư 8 tầng bị sập ở Istanbul ngày thứ Tư. Hiện chưa rõ lý do vì sao tòa chung cư, nằm ở quận Kartal ở phía đông thành phố, lại bị sập.

Thị Trưởng Istanbul Ali Yerlikaya nói với các phóng viên rằng, hồ sơ cho thấy 43 người đang sinh sống tại 14 căn nhà thuộc chung cư này. Tuy nhiên, 3 tầng trên cùng của tòa nhà là các tầng tăng thêm được xây trái phép. Ông Yerlikaya cho biết thêm rằng một xưởng dệt ở tầng trệt cũng đang hoạt động không có giấy phép.

Giám đốc Cơ quan đối phó thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết các chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn đang được thực hiện. Tổng Thống Tayyip Erdogan cũng đã gởi các bộ trưởng nội vụ và môi trường đến Istanbul để theo dõi việc cứu nạn và điều tra tai nạn. Các đội cứu nạn đã đưa được ít nhất 3 người sống sót ra ngoài. Những con đường dẫn đến tòa nhà đã bị phong tỏa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp