Thursday, 23/03/2017 - 08:35:56

Sau các công ty Anh, đến lượt các hãng Hoa Kỳ cũng rút quảng cáo khỏi YouTube


Quảng cáo của Wal-Mart bị đặt chung với 1 video cực đoan.


CALIFORNIA – Hai hãng viễn thông lớn AT&T, và Verizon, cùng với hãng cho thuê xe Enterprise, và hãng dược phẩm GSK, đã rút hàng triệu Mỹ kim hợp đồng quảng cáo ra khỏi trang chia sẻ video YouTube của Google. Trước đó, một cuộc điều tra của giới truyền thông Anh quốc cho thấy, quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới bị đặt chung với các video có nội dung cực đoan, bạo lực trên YouTube. Chúng đã đem lại nguồn thu không nhỏ cho những người đăng tải các đoạn video này.

Cuộc điều tra tại Anh đã khiến hơn 250 thương hiệu của nước này và châu Âu ngừng quảng cáo trên YouTube. Hãng Google sau đó đã xin lỗi và hứa sẽ cải tiến dịch vụ của mình. Tuy nhiên, sự việc tại châu Âu đã thu hút sự chú ý của cả ngành quảng cáo tại Hoa Kỳ, gây ra vấn đề lớn cho Google, trong bối cảnh hãng này phải tìm cách trấn an các công ty rằng, tiền quảng cáo của họ không chảy về túi của các nhóm khủng bố.

Theo điều tra của truyền thông, một quảng cáo của hãng Verizon đã xuất hiện chung với các video của Wagdi Ghoneim - một mục sư đã bị Hoa Kỳ cấm cửa vì có tư tưởng cực đoan, và video của Hanif Qureshi - một người Pakistan.

AT&T cũng cho biết trong một thông báo hôm thứ Tư rằng: "Chúng tôi lo ngại rằng quảng cáo của mình có thể xuất hiện cùng với các nội dung mang tính thù ghét trên YouTube. Cho đến khi Google có thể bảo đảm việc này không tái diễn, chúng tôi sẽ ngừng toàn bộ quảng cáo trên các dịch vụ xã hội của họ.”

Trước đó, trong một bài viết trên blog cá nhân hồi đầu tuần, Giám đốc Kinh doanh của Google - Philipp Schindler - thông báo hãng này đang mở rộng các chính sách quản lý các nội dung mang thông điệp thù ghét. Đại diện Google nói rằng: "Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng các chính sách và đã hứa sẽ thay đổi để giúp các hãng kiểm soát tốt hơn về nơi xuất hiện quảng cáo của họ. Chúng tôi cũng sẽ nâng tiêu chuẩn về chính sách quảng cáo để bảo vệ tốt hơn thương hiệu của khách hàng.”

Google hiện là cái tên dẫn đầu trong ngành quảng cáo online toàn cầu. Quảng cáo cũng là nguồn thu lớn nhất của họ. Năm 2016, hãng này có tới $80 tỷ Mỹ kim doanh thu từ hoạt động quảng cáo - chiếm gần 90% tổng doanh thu năm ngoái.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising