Sunday, 15/09/2019 - 11:11:41

Sinh viên tấn công trương mục thuế của tổng thống đối mặt án tù

PENSYLVANNIA - Hai sinh viên Andrew Harris, 24 tuổi và Justin Hiemstra, 22 tuổi, của trường đại học Haverford tại Pennsylvania đã cố gắng xâm nhập hồ sơ tài chính của Tổng Thống Donald Trump thông qua Đơn xin Trợ cấp sinh viên liên bang (FAFSA). Năm 2016, ông Trump trong lúc tranh cử đã từ chối không cung cấp hồ sơ thuế cá nhân như những ứng cử viên tổng thống khác, khiến ông bị nhiều người chỉ trích. Khi đó, Harris, đang là một sinh viên, đã nghĩ ra ý tưởng xâm nhập hồ sơ thuế của tổng thống bằng cách điền đơn FAFSA giả mạo.
Đơn FAFSA cho phép mọi người nhập hồ sơ qua mạng của Sở Thuế bằng số An sinh xã hội và một số thông tin nhận dạng cá nhân khác. Nhờ vào một số nguồn tin tiết lộ số An sinh xã hội của ông Trump, Harris bắt đầu thực hiện ý tưởng. Harris sau đó đến gặp Hiemstra và cùng nhau thực hiện kế hoạch lấy hồ sơ thuế của ông Trump để cung cấp cho giới truyền thông. Ngày 2 tháng 11, 2016, cả 2 lẻn vào phòng điện toán trong trường và cố gắng tạo trương mục FAFSA cho một thành viên trong gia đình ông Trump.
Khi nhận ra trương mục đã tồn tại, Harris và Hiemstra đặt lại mật khẩu bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật. Cả 2 sau đó tiếp tục thử số An sinh xã hội của ông Trump để tìm cách lấy mã số thuế liên bang của tổng thống, nhưng không thành công. Cả 2 sinh viên sau đó nhận tội với các cáo buộc vi phạm Luật chống gian lận điện toán, và sẽ phải đối mặt 2 năm tù cùng tiền phạt $200,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp