Saturday, 13/06/2015 - 08:16:25

Sở cảnh sát Dallas bị tấn công, nghi can bị bắn chết

Các vết đạn trên một xe cảnh sát.

 

DALLAS, Texas – Một người đàn ông đã đặt nhiều trái bom ống bên ngoài Sở cảnh sát Dallas vào sáng sớm thứ Bảy, sau đó nổ súng vào tòa nhà và các nhân viên cảnh sát, và gây ra một vụ đọ súng nguy hiểm ngay trên đường phố. Sau khi bao vây chiếc xe van của nghi can trong bãi đậu xe của một tiệm bán fast-food tại Hutchins, một xạ thủ của cảnh sát đã nổ súng bắn chết nghi can, do xác định rằng nghi can là một đối tượng hết sức nguy hiểm.
Cảnh sát chưa công bố danh tính nghi can, nhưng người này tự xưng tên là James Boulware, và ông ta thù ghét cảnh sát vì cho rằng chính cảnh sát đã khiến ông ta không dành được quyền nuôi dưỡng con trai, và cảnh sát đã “cáo buộc ông ta là một kẻ khủng bố.” Cảnh sát hiện vẫn chưa xác nhận đây có phải là danh tính thật sự của nghi can hay không.
Nhà chức trách nói rằng, thật là một điều thần kỳ khi không có ai khác bị giết hoặc bị thương trong vụ tấn công. Ban đầu, nghi can đã ngồi trong xe van và nổ súng vào sở cảnh sát. Các viên đạn đã xuyên qua lớp cửa kính và gây hư hại bên trong, bao gồm cả bàn tiếp tân. Tuy nhiên, may mắn là nhân viên tiếp tân khi đó vừa đứng lên đi lấy nước uống.
Nghi can cũng bắn vào các xe cảnh sát chạy tới để ngăn cản ông ta. Nhiều xe cảnh sát bị trúng đạn, nhưng không có nhân viên công lực nào bị thương. Sau khi bắn cảnh sát, nghi can lái xe bỏ chạy và cuối cùng bị bao vây trong bãi đậu xe của tiệm fast food ở vùng ngoại ô Hutchins.
Các nhân viên điều tra đã tìm ra một gói chứa nhiều trái bom ống, ném trong bãi đậu xe của Sở cảnh sát Dallas, và thêm ít nhất là 2 trái bom ống nữa trong xe van của nghi can. Trước đó, nghi can đã từng nói với 1 chuyên gia đàm phán rằng ông ta có bom trong xe.
Trong cuộc họp báo sau sự việc, đại diện cảnh sát nói rằng nhân viên công lực quyết định bắn chết người này, vì ông ta vẫn có thể gây nguy hiểm. Sau khi nghi can được xác định là đã chết, chiếc xe van đã bốc cháy do các chất nổ bên trong bắt lửa. Do lo ngại là chiếc xe van bị cài chất nổ, cảnh sát đã phải dùng một robot gắn camera để kiểm tra chiếc xe, do đó, phải mất vài tiếng đồng hồ, nhà chức trách mới có thể xác nhận là nghi can đã chết.
Vụ tấn công bắt đầu lúc 12:30 sáng, và cảnh sát khẳng định chỉ có 1 kẻ tấn công trong sự việc này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp