Saturday, 18/02/2017 - 07:50:36

SpaceX hoãn phóng hỏa tiễn vì trục trặc vào phút chót


FLORIDA – Một trục trặc vào phút chót đã khiến hãng SpaceX phải hoãn cuộc phóng hỏa tiễn tại Cape Canaveral vào hôm thứ Bảy, diễn ra tại bệ phóng nổi tiếng của NASA, từng là nơi thực hiện nhiệm vụ đưa người lên mặt trăng. SpaceX ra lệnh dừng phóng hỏa tiễn khi quá trình đếm ngược chỉ còn 13 giây. Các vấn đề về kiểm soát lực đẩy ở giai đoạn 2 thật ra đã xuất hiện từ vài phút trước đó, và các kỹ sư kiểm soát chuyến bay đã không thể giải quyết vấn đề này kịp thời.
Trong thời gian chờ sửa chữa, hỏa tiễn Falcon vẫn đậu tại bãi phóng 39A của trung tâm không gian Kennedy. Đây là bãi phóng nơi các phi hành gia Hoa Kỳ đã cất cánh lên mặt trăng vào nửa thế kỷ trước. Hàng ngàn vị khách đã mua vé vào trung tâm Kennedy để chứng kiến sự “tái xuất” của bãi phóng 39A. Họ đã rất thất vọng khi cuộc phóng hỏa tiễn bị đình chỉ. Đây là lần phóng hỏa tiễn đầu tiên của SpaceX tại Florida sau khi 1 hỏa tiễn phát nổ vào năm ngoái.

Ít nhất 4 người chết khi bão qua Nam California
LOS ANGELES – Ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi bão quét qua miền nam California vào tối thứ Sáu, gây ngập lụt nhiều con đường tại Los Angeles và San Diego. Tại Sherman Oaks, một khu dân cư thuộc Los Angeles, cây gãy đã làm đứt dây điện, và dây điện rơi trúng một xe hơi. Người đàn ông 55 tuổi trong xe bị điện giật và qua đời tại bệnh viện.
Hai người khác thiệt mạng trong 2 tai nạn xe hơi riêng biệt trên xa lộ 15 tại San Diego, giữa lúc trời đang có mưa lớn. Ngoài ra, một tài xế được tìm thấy đã chết trong một xe hơi bị chìm hoàn toàn tại Victorville, thuộc San Bernardino County.
Vào sáng thứ Bảy, thời tiết đã bắt đầu khô ráo tại miền nam California. Cơn bão dữ dội tối thứ Sáu đã đổ hơn 6 inch nước mưa tại nhiều vùng ở Los Angeles County, và gần gấp đôi tại Ventura County, theo báo cáo từ Dịch vụ thời tiết quốc gia NWS. Vùng Orange County và Inland Empire nhận lượng mưa tương đối ít. Trong vòng 48 giờ, kết thúc vào 9 giờ sáng thứ Bảy, lượng mưa cao nhất tại Orange County vào khoảng 1.38 đến 1.51 inch.

Hai xe rơi xuống hố đất sụp ở Studio City
STUDIO CITY – Một hố đất sụp lớn đã xuất hiện tại Studio City vào tối thứ Sáu, khiến 2 xe hơi bị rơi xuống hố. Hố đất xuất hiện trên mặt đường Laurel Canyon, nhiều khả năng là do nước mưa tích tụ kết hợp với cống thoát nước bị bể. Hai xe hơi rơi xuống hố đã được kéo lên trong đêm. Viên chức thành phố vào sáng thứ Bảy cho biết, họ tin rằng hố đất đã ổn định và không mở rộng thêm. Có hai chung cư lớn nằm 2 bên con đường có hố đất sụp.
Việc lấp hố đất và sửa đường có thể phải mất vài ngày. Hố đất sâu 20 feet (6 mét) và rộng 30 feet (9 mét). Các kỹ sư cầu đường đang kiểm tra xem còn có túi nước đọng nào xung quanh hố sụp hay không, và kiểm tra cống thoát nước để đánh giá hư hại.
Lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến đường Laurel Canyon vào 8:16 tối thứ Sáu. Khi đến nơi, họ nhìn thấy 1 xe hơi nằm lật ngược trong hố, xung quanh là nước chảy ào ạt. Người phụ nữ lái xe đã được giải cứu và đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định. Người này kể rằng cô đang lái xe thì cảm thấy xe nghiêng mạnh về bên trái, sau đó lật ngược xuống hố. Người tài xế trong chiếc xe thứ hai đã tự thoát thân trước khi chiếc xe bị rơi.

Nhận án tù vì ném đá vào xe cảnh sát và kích động biểu tình
SANTA ANA – Một người đàn ông 20 tuổi, cư dân Anaheim, đã bị kết án hôm thứ Sáu vì tội ném đá làm hư xe cảnh sát, và kích động người biểu tình gây bạo loạn, trong cuộc vận động tranh cử của ông Donald Trump tại Costa Mesa vào năm ngoái. Bị cáo Luis Alarcon đã nhận tội đối với các tội danh phá hoại gây tổn thất trên $400 Mỹ kim, và kích động bạo loạn.
Alarcon bị kết án tù 1 năm, và được đổi thành 3 năm quản chế. Vào ngày 28 tháng 4 năm ngoái, Alrcon đứng chung với đám đông biểu tình chống ông Trump trên xa lộ 55 tại Costa Mesa. Sau đó, hắn chạy về phía một cảnh sát thuộc lực lượng Tuần tra xa lộ California (CHP), lớn tiếng chửi rủa, và ném một vật, trông giống hòn đá hoặc là một viên ngói, về phía xe cảnh sát. Chiếc xe bị hư hại với giá trị trên $500 Mỹ kim. Alarcon sau đó quay lại dẫn đầu đám đông, tiếp tục mắng chửi các cảnh sát CHP, kích động người biểu tình ném đồ vật vào cảnh sát.

Nước hoa Ivanka Trump bán chạy nhất trên Amazon

WASHINGTON - Nước hoa của con gái Tổng thống Donald Trump vừa được xếp hạng là mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon, trang thương mại điện tử lớn nhất Hoa Kỳ. Nhờ doanh thu bán hàng cao, nước hoa hiệu Ivanka Trump, gồm một dạng xịt và một dạng lăn, trở thành mặt hàng nước hoa dành cho phụ nữ bán chạy nhất trên trang Amazon.
Loại nước hoa này được đánh giá là mang mùi hương quyến rũ và nữ tính, giống mùi của một loài hoa phương Đông đồng thời là biểu tượng cho sự kiều diễm và xinh đẹp. Mặt hàng bán chạy nhất của Amazon được đánh giá dựa trên mức độ phổ biến của nó với các mặt hàng cùng loại. Trang web này cập nhật bảng xếp hạng sản phẩm theo từng giờ.
Trước đó, nhiều hệ thống cửa hàng như Nordstrom, Neiman Marcus, hay Belk đã quyết định ngừng bán các sản phẩm thời trang của Ivanka. Lý do mà Nordstrom đưa ra là vì thương hiệu Ivanka có doanh thu kém. Dư luận xem đây là kết quả của Grab Your Wallet, phong trào kêu gọi người tiêu thụ tẩy chay những hãng bán lẻ có liên quan đến gia đình Trump. Tuy nhiên, nước hoa hiện Ivanka bán chạy cho thấy vẫn còn rất nhiều người ủng hộ gia đình tổng thống Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp